Hoạt động khối chính quyền

Cự Khối tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ngày đăng 23/10/2020 | 14:38  | Lượt xem: 53

Ở người già bệnh phát triển chậm, âm thầm khó phát hiện và khi mắc bệnh thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc, gây suy sụp sức khỏe nhanh, trong số những người trên 65 tuổi, thì có gần 33% bị suy giảm chức năng, mất khả năng lao động và ở độ tuổi 80 trở lên thì tỷ lệ này là 64%.

Sáng ngày 23/10/2020  Ban dân số phường kết hợp Trung tâm y tế Quận, Hội người cao tuổi Phường tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tư vấn chăm sóc sức khỏe hội viên hội người cao tuổi tại hội trường Trung tâm nhà văn hóa phường. Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng – PCT UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và dân số kế hoạch hóa gia đình; các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, hội viên hội người cao tuổi trên địa bàn phường.

Tại hội nghị báo cáo viên nêu thực trạng cơ cấu dân số trong tình hình hiện nay, vấn đề già hóa dân số đang trở thanh nỗi lo của nhiều nước, đồng thời bác sỹ tư vấn cho các cụ cách nhận biết dấu hiệu lão hóa của tuổi già, các biện pháp phòng chống bệnh tuổi già. Ở người già bệnh phát triển chậm, âm thầm khó phát hiện và khi mắc bệnh thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc, gây suy sụp sức khỏe nhanh, trong số những người trên 65 tuổi, thì có gần 33% bị suy giảm chức năng, mất khả năng lao động và ở độ tuổi 80 trở lên thì tỷ lệ này là 64%. Thông thường ở tuổi 50 trở ra các bác sỹ thường khuyến cáo mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

Cũng tại Hội nghị, bác sỹ giải đáp những thắc mắc của các cụ trong việc chăm sóc sức khỏe, tư vấn chế độ ăn hợp lý, nếu người cao tuổi thực hiện chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất thì nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường, xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ung thư các loại, loãng xương, suy sinh dưỡng nên người cao tuổi rất cần giữ sức khỏe tim mạch ổn định, chống béo phì, đường huyết ổn định, giữ xương chắc, khớp dẻo dai. Người cao tuổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh: ăn đủ nhu cầu cơ thể, chọn lựa thực phẩm có lợi, cách chế biến phù hợp, đảm bảo khẩu vị, thực phẩm bổ sung. Trong khẩu phần ăn hằng ngày người cao tuổi nên quan tâm lựa chọn các nhóm thực phẩm có lợi như: gạo lức có nhiều xơ, chỉ số đường huyết thấp; dầu thực vật (béo tốt); cá: dễ tiêu hóa, chất béo tốt; rau quả tươi: nhiều vitamin, nhiều xơ; sữa: bổ sung năng lượng và dưỡng chất, bổ sung dinh dưỡng hợp lý góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi./.