Hoạt động khối chính quyền

Cự Khối hoàn thành việc thẩm định bình xét Gia đình văn hóa năm 2020.
Ngày đăng 23/10/2020 | 15:34  | Lượt xem: 148

Chiều ngày 22/10/2020, tại phòng họp số 2, UBND, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường Cự Khối tổ chức thẩm định kết quả bình xét Gia đình văn hóa năm 2020. Đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường chủ trì buổi thẩm định.

Tham dự buổi thẩm định có các ông, bà là thành viên Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường Cự Khối, các ông, bà tổ trưởng dân phố của 07 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại buổi thẩm định, ban vận động ở các tổ dân phố đã báo cáo quy trình bình xét, kết quả bình xét Gia đình văn hóa năm 2020 của Ban vận động TDP, thông báo danh sách các hộ gia đình không đạt gia đình văn hóa năm 2020, nêu cụ thể các lý do không đạt.

Theo đó, Ban chỉ đạo của phường đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nêu những vi phạm của các hộ gia đình, nhất là các vi phạm về trật tự đô thị, việc nộp các loại thuế, quỹ, công tác vệ sinh môi trường, sinh con thứ ba, các tệ nạn xã hội, mâu thuẫn trong gia đình gây mất an ninh trật tự tại khu dân cư….làm cơ sở để Ban chỉ đạo của phường xem xét, thẩm định kết quả xây dựng gia đình văn hóa năm 2020.

Kết quả thẩm định, toàn phường hiện có 2005/2215 hộ gia đình đủ tiêu chuẩn đề nghị UBND phường ra quyết định công nhận gia đình văn hóa năm 2020, đạt tỷ lệ 90,5%. Dự kiến ngày 30/10/2020, Ban chỉ đạo của phường sẽ quyết định danh sách Gia đình văn hóa năm 2020 để báo cáo Ban chỉ đạo Quận./.