Hoạt động khối chính quyền

Phường Cự Khối tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư năm 2020
Ngày đăng 11/12/2020 | 10:11  | Lượt xem: 103

Chiều ngày 09/12/2020, Tại Nhà văn hóa TDP số 3 phường Cự Khối; UBND phường Cự Khối phối hợp với Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Long Biên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư có nguy hiểm cháy nổ, ngõ nhỏ xe chữa cháy không tiếp cận được.

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Thiếu tá Tôn Long Chiến, Thiếu tá Hàn Thị Ngọc Quý – Phó đối trưởng Đội cảnh sát PCCC Công an Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy Phường; đồng chí Ngô Văn Nam - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, CT MTTQ, Trưởng các đoàn thể, Ban lãnh đạo các TDP, Đại biểu nhân dân trên địa bàn phường và đông đảo các lực lượng tham gia diễn tập theo kế hoạch.

Đúng 14h30, đ/c Ngô Văn Nam - CT UBND phường phát lệnh diễn tập thực binh công tác PCCC& CNCH phường Cự Khối năm 2020.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn:

* Giai đoạn 1: Triển khai của TDP số 3

- Do chập điện tại khu vực NVH TDP gây cháy nổ. người dân phát hiện sự việc liền hô hoán cho mọi người trong TDP và các hộ dân xung quanh biết. Sau khi nhận được tin báo cháy của người dân, đồng chí Tổ trưởng TDP nhanh chóng điều động Đội dân phòng khu vực đến đám cháy và chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ: Gọi điện báo cháy cho các cơ quan chức năng có liên quan. Nhanh chóng cắt điện toàn bộ căn nhà. Kiểm tra, các cầu dao điện đảm bảo đã được cắt phục vụ thuận lợi cho công tác chữa cháy. Triển khai chữa cháy ban đầu tại khu vực khay xăng giả định cháy.

* Giai đoạn 2: Triển khai, huy động lực lượng của UBND phường Cự Khối

Sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND phường Cự Khối nhanh chóng huy động lực lượng xuống hiện trường, nhận báo cáo lại tình hình đám cháy của đ/c tổ trưởng dân phố và chỉ huy cho các lực lượng triển khai nhiệm vụ.Kiểm tra người bị kẹt tại khu vực cháy; báo cáo tình hình nạn nhân cho chỉ huy chữa cháy để tổ chức ứng cứu, trấn an và hướng dẫn thoát nạn cho mọi người trong căn nhà, hướng dẫn di chuyển ra vị trí tập kết an. Công an phường làm công tác an ninh và phân luồng giao thông, đảm bảo cho các xe tham gia diễn tập phương án di chuyển thông suốt và an toàn. Tổ y tế phường tổ chức sơ, cấp cứu các nạn nhân. Ban chỉ huy quân sự phường đến hiện trường phối hợp với lực lượng dân phòng tổ chức cứu tài sản ra vị trí tập kết.

* Giai đoạn 3: Đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Long Biên triển khai các biện pháp nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Đồng chí Thiếu tá Tôn Long Chiến - Phó Đội trưởng, chỉ huy đã huy động 21 cán bộ chiến sỹ, 02 xe chữa cháy; 01 xe chỉ huy tiếp nhận quyền chỉ huy chữa cháy từ đ/c Phó chủ tịch UBND phường Cự Khối, tổ chức trinh sát đám cháy, tìm kiếm cứu người bị nạn, tổ chức chữa cháy, chống cháy lan.

Sau 1 giờ triển khai thực hiện các nhiệm vụ tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, sự phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ của các lực lượng tham gia, cuộc diễn tập thực binh phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư có nguy hiểm cháy nổ, ngõ nhỏ xe chữa cháy không tiếp cận được của UBND phường Cự Khối đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập: 

Lực lượng Tổ dân phố tham gia chữa cháy ban đầu

Các lực lượng UBND phường tham gia diễn tập chữa cháy

Lực lượng UBND phường bàn giao quyền chỉ huy chữa cháy cho các lực lượng chuyên nghiệp tại buổi diễn tập

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đội PCCC Công an Quận Long Biên tham gia buổi diễn tập