Hoạt động khối chính quyền

Cự Khối tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2020; kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12
Ngày đăng 23/12/2020 | 10:39  | Lượt xem: 129

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan – Trưởng phòng Dân số thuộc Trung tâm y tế quận Long Biên; đồng chí Ngô Văn An - TVĐU, Chủ tịch HĐND, CT UB MTTQ phường; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS-KHHGĐ phường cùng các đồng chí cộng tác viên dân số.

Chiều ngày 18/12/2020, tại phòng họp số 2, UBND phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2020; phương hướng nhiệm trọng tâm năm 2021; kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12.

Tại hội nghị đồng chí Dương Thị Hồng Ngọc - Chuyên trách dân số ôn lại truyền thống ngành Dân số, báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác DS-KHHGĐ năm 2020. Trong năm qua, Ban chỉ đạo phường luôn tranh thủ bám sát sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS-KHHGĐ,Trung tâm y tế quận cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của của Đảng uỷ, chính quyền phường, sự phối hợp đồng bộ của MTTQ, các ngành đoàn thể, tổ dân phố, sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ dân số, công tác Dân số phường đã đạt được nhiều kết quả khả quan, các chỉ tiêu quận giao đều đạt kế hoạch giao. Tổng số trẻ sinh là184 trẻ, đạt tỷ suất sinh là 18.23%o giảm 0,58%o so với năm 2019. Số trẻ sinh ra là con thứ 3 trở lên 5 trẻ, đạt tỷ lệ 2.71% giảm 0,03% so với năm 2019. Các chỉ tiêu: Khám sức khỏe  lập hồ sơ theo dõi sức khỏe người cao tuổi, tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đều, tỷ lệ bà mẹ mang thai được tuyên truyền, tư vấn , tỷ lệ thai phụ được sàng lọc trước sinh sàng lọc sơ sinh đều đạt kế hoạch giao. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, tổ dân phố tổ chức được 14 buổi truyền thông  thu hút 850 người tham dự.

Các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến. Các nội dung tham luận đã tập trung vào những thành tích đạt được và phân tích những khó khăn, tồn tại đồng thời đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phụ nữ  và công tác dân số trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Trưởng phòng Dân số đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Dân số và để thực hiện tốt hơn nữa công tác  DS-KHHGĐ trong năm tiếp theo đồng chí nêu lên những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới: Trên cơ sở các chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu năm cần xây dựng  và triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch  cụ thể hóa việc thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đúng tiến độ đề ra; Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ; Cộng tác viên dân số tiến hành rà soát số dân di cư, lập danh sách phục vụ cho tác đổi sổ AO, cập nhật phần mềm chuyên ngành Dân số nhanh chính xác phục vụ cho sự phát triển kinh tế địa phương nâng cao chất lượng đời sống nhân dân./.