Hoạt động khối chính quyền

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 13/01/2022 của Ủy ban nhân dân phường Cự Khối về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022,
Ngày đăng 31/05/2022 | 20:28  | Lượt xem: 90

Chiều ngày 31/5/2022. UBND phường Cự Khối tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022 trênđịa bàn phường cho 45 hòa giải viên cùng 50 ông,bà trong các hội viên các chi hội đoàn thể.

Dự hội nghị có đồng chí Hồ Xuân Hương –Phó Chủ tịch hội Luật gia thành phố Hà Nội trực tiếp làm Báo cáo viên. Đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND phường, cùng các ông,bà tổ trưởng, tổ phó các tổ hòa giải ở cơ sở.

Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản gồm. Một số kiến thức chung về hòa giải ở cơ sở; Khái niệm, đặc điểm, vai trò của hòa giải ở cơ sở; Phạm vi hòa giải ở cơ sở; Nguyên tắc hòa giải cơ sở;  Quy trình hòa giải ở cơ sở; Thủ tục đề nghị công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án; Triển khai luật đất đai; Tìm hiểu một số quy định của luật hôn nhân gia đình năm 2014. Kỹ năng giải quyết tình huống trong hòa giải ở cơ sở, thực hành giải quyết một số tình huống về hòa giải ở cơ sở; Triển khai một số văn bản pháp luật thường phát sinh những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư

Thông qua lớp tập huấn các học viên đã được cập nhật, cung cấp đầy đủ cơ sở pháp lý, tài liệu, những tình huống giải quyết một vụ việc hòa giải tại cơ sở. Với những kiến thức, tài liệu đã được tiếp thu tại hội nghị, đây là những nền tảng cơ bản giúp các hòa giải viên ở cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh về công tác hòa giải. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới.