Hoạt động khối chính quyền

Đại hội đại biểu Hội Người Cao tuổi phường Cự Khối lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 11/03/2021 | 10:57  | Lượt xem: 78

Sáng ngày 10/3/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Cự Khối long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Đại hội có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng ban Đại diện hội Người cao tuổi quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Ngô Văn Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND; Lãnh đạo UBND; Thường trực UBMTTQ, trưởng các đoàn thể phường và trên 150 hội viên đại diện cho trên 1.047 hội viên Hội Người cao tuổi phường.

Ban đại diện Hội người cao tuổi Quận Long Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội

MTTQ và các đoàn thể CT-XH tặng hoa chúc mừng Đại hội

Khối giáo dục tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Người cao tuổi phường Cự Khối luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội, Hội Người cao tuổi phường Cự Khối đầu nhiệm kỳ có 766 hội viên, nhiệm kỳ qua hội đã kết nạp 281 hội viên, đến nay Hội Người cao tuổi phường có 1.047 hội viên/1.215 người cao tuổi với 07 chi hội đạt tỷ lệ: 86,2%. Đây là điều kiện thuận lợi để Hội Người cao tuổi phường đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, Hội triển khai thực hiện tốt chế độ chính sách chăm sóc cho người cao tuổi theo quy định như: Luôn chủ động rà soát, nắm chắc tình hình Người cao tuổi, đặc biệt là Người cao tuổi được hưởng bảo trợ xã hội, được chúc thọ, mừng thọ theo quy định, phối hợp với bộ phận chính sách xã hội phường rà soát, lập danh sách, hướng dẫn Người cao tuổi đủ 80 tuổi, người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, cô đơn không nơi nương tựa hoàn tất hồ sơ, thủ tục theo quy định để hưởng chế độ chính sách theo Luật người cao tuổi. Hiện nay toàn phường có 204 người cao tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp xã hội tuổi 80 hàng tháng và được cấp thẻ BHYT, 12 người tuổi từ 60-79 được hưởng trợ cấp xã hội. Hàng năm Hội đã phối hợp với Ban dân số kế hoạch hóa gia đình, Trạm y tế tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi kết quả có trên 2000 lượt người cao tuổi được  tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu; 3392 lượt người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và có 1.057 người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại trạm y tế phường, đạt tỷ lệ trên 87%; 879 người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 72,3%. Trong nhiệm kỳ qua Hội Người cao tuổi phường và các chi hội đã phối hợp với chính quyền tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 563 lượt Người cao tuổi. Trong đó các cụ 100 và trên 100 tuổi là 12 cụ, tròn 90 tuổi là 49 cụ, các tuổi 70, 75, 80, 85, 95 là 502 cụ với tổng số tiền là 291.200.000 nghìn đồng. Công tác chúc thọ, mừng thọ được quan tâm tổ chức long trọng, đầy đủ, chu đáo tạo được không khí vui tươi, đầm ấm phấn khởi trong nhân dân; trong từng gia đình và các cụ được chúc thọ, mừng thọ.

Đ/c Đàm Hồng Mạnh - Chủ tịch Hội NCT phường nhiệm kỳ 2016 - 2021

báo cáo kết quả thực hiện công tác hội toàn khóa

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Người cao tuổi phường đã xác định công tác chăm lo, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền phường Cự Khối ngày càng vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện tốt ngay từ đầu nhiệm kỳ, kết hợp với việc khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Kính lão, trọng thọ” trong từng hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy, UBND phường, tiếp tục nêu cao việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt các phong trào thi đua theo ngành dọc... 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Toản -  Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đồng thời đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Để ghi nhận các thành tích của Hội người cao tuổi phường trong nhiệm kỳ 2021-2026, hội đồng thi đua khen thưởng phường đã khen thưởng 02 tập thể và 21 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hội; Tại Đại hội, Hội NCT phường cũng đã tặng quà cho 10 ủy viên BCH Hội thôi không tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội Đại biểu Hội Người Cao tuổi phường Cự Khối Nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tín nhiệm chọn ra 11 thành viên vào Ban chấp hành Hội và 03 thành viên vào Ủy ban kiểm tra hội nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi phường Cự Khối lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi Quận Long Biên

tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích trong công tác Hội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy Phường

tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường tặng quà

cho các đồng chí Ủy viên ban chấp hành Hội khóa 2016 - 2021 thôi không tham gia ban chấp hành khóa mới