Hoạt động khối chính quyền

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện phương án giảm đàn tháng 9 năm 2020.
Ngày đăng 16/10/2020 | 15:16  | Lượt xem: 46

Ngày 16/10/2020, tại Phòng họp số 2, UBND phường tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện phương án giảm đàn tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2020 trên địa bàn phường Cự Khối.

Chủ trì hội nghị đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND phường, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư đảng ủy; đồng chí Ngô Văn An - Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trưởng ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, thành viên tổ công tác giảm đàn chăn nuôi.

Tại hội đồng chí Lê Văn An - Cán bộ kinh tế đã báo cáo kết quả thực hiện phương án giảm đàn tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2020. Trong tháng UBND tập trung công tác  giảm đàn và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, ban hành 02 kế hoạch về thực hiện phương án giảm đàn chăn nuôi; vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường phòng chống dịch. Công văn đôn đốc các tổ dân phố, các ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn tập trung các giải pháp thực hiện dừng chăn nuôi trong khu dân cư trong năm 2020. Công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp. Tổ công tác liên ngành, MTTQ, các đoàn thể, ban vận động tổ dân phố đến từng hộ chăn nuôi kiểm tra, giám sát, tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi gia súc thực hiện Luật chăn nuôi, Luật thú y, các quy định xử phạt trong lĩnh vực chăn nuôi, đề nghị các hộ, ký cam kết dừng chăn nuôi trong năm 2020. Số hộ chăn nuôi hiện có 31 hộ với 1.674 con. Đàn lợn: 28 hộ, với 688 con; Đàn trâu, bò: 02 hộ, với 06 con; Đàn gia cầm: 8 hộ, với 980 con. ( có 7 hộ nuôi hỗn hợp  gia súc, gia cầm). Hộ chăn nuôi trong khu dân cư 25 hộ; Ngoài khu dân cư 06 hộ.

Hội nghị đã có 8 ý kiến trao đổi về công tác tuyên truyền vận động đã được các ngành các cấp từ phường đến tổ dân phố đã tham gia tích cực song hiệu quả chưa cao, số hộ giảm đàn chưa có, còn có hộ tái đàn. Công tác xử lý vi phạm trong chăn nuôi chưa quyết liệt tạo áp lực lên các hộ chăn nuôi để  bảo đảm mục tiêu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyến Quốc Toản - Bí thư đang ủy  ghi nhận những kết quả của tổ công tác, các đoàn thể, tổ dân phố trong công tác tuyên truyền vận động các hộ dừng chăn nuôi. Đồng chí yêu cầu UBND tăng cường công tác xử lý vi phạm trong chăn nuôi và ô nhiễm môi trường, MTTQ, các đoàn thể, cấp ủy chi bộ tổ dân phố tiếp tục chỉ đạo công tác tuyên tuyền vận động bặng mọi giải pháp để thực hiện nghiêm chủ trương chấm dứt chăn nuôi trong khu dân cư trước ngày 31/12/2020.

Kết luận hội nghị đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND nêu rõ trong thời gian tới hàng tuần tổ dân phố phối hợp với MTTQ, các đoàn thể tập trung quyết liệt công tác tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi lợn. Đài truyền thanh tăng cường tuyên truyền về Luật chăn nuôi, Luật thú y và các quy định xử lý vi phạm trong chăn nuôi. Tổ kiểm tra liên ngành, các tổ dân phố tập trung kiểm tra các hộ chăn nuôi, trọng tâm vào các hộ tái đàn, hộ gây ô nhiễm môi trường , lập biên bản vi phạm về lĩnh vực chăn nuôi và môi trường tham mưu UBND xử phạt theo quy định./.