Hoạt động khối chính quyền

Cự Khối Tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật
Ngày đăng 17/08/2022 | 09:59  | Lượt xem: 79

Thực hiện Quyết định số 808/QĐ-UBND 06/08/2022 của UBND phường Cự Khối về việc mở lớp Tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật.

Sáng ngày 16/08/2022, tại hội trường nhà văn hóa phường Cự Khối, UBND phường tổ chức Lớp Tập huấn kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật

Lớp tập huấn có 100 học viên  các  các ông, bà Bí thư, phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng các NĐT, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể, ban bảo vệ dân phố, đội phòng cháy chữa cháy, đội trật tự đô thị, các cán bộ văn thư của các trường hoc, y tế.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đào Tiến Dũng - PCTUBND phường đã ghi nhận sự nhiệt tình, trách nhiệm của các học viên tham gia lớp học đồng đủ đồng thời quán triệt mục đích, yêu cầu và các quy định của lớp học.  Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ công chức, viên chức cũng như các ông, bà đại diện các ngành đoàn thể, cán bộ tổ dân phố, Ban bảo vệ dân phố, đội trật tự đô thị, đội phòng cháy chữa cháy của phường.

Tại lớp tập huấn, các học viên  đã nghe Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng khoa quản trị văn phòng – Đại học Nội vụ Hà Nội truyền đạt những kỹ năng cơ bản về soạn thảo và ban hành văn bản QPPL, gồm: đặc điểm của văn bản QPPL; quy trình, thủ tục xây dựng văn bản QPPL; hồ sơ xây dựng văn bản QPPL; kỹ năng lập đề cương, phân công soạn thảo; các yêu cầu đối với văn bản QPPL; kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản hành chính theo quy định tại Nghị định số 30 năm 2020 của Chính Phủ về công tác văn thư.

Đặc biệt, lớp bồi dưỡng còn dành nhiều thời gian nhiều thời gian để chia sẻ hướng dẫn về cách thức trình bày, viết một biên bản để các học viên biết thêm và khi thực hiện nhiệm vụ  đạt hiệu quả tốt hơn.    Qua lớp tập huấn này, các học viên được cập nhập những kiến thức bổ ích về soạn thảo văn bản, kỹ năng tham mưu, xây dựng, ban hành văn bản QPPL và triển khai thực hiện các văn bản quản lý nhà nước trong lĩnh vực công tác của mình./.