Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Cự Khối tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2020.
Ngày đăng 12/10/2020 | 10:00  | Lượt xem: 81

Sáng ngày 09/10/2020, tại phòng họp số 2 UBND phường, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội 3 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội, chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng tổ vay vốn trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội và phòng trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm, Hội đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận và sự phối kết hợp, tạo điều kiện của chính quyền, UBMTTQ và các NĐT, qua đó Hội LHPN phường và các chi hội đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Mặc dù 9 tháng đầu năm do tình hình dịch bệnh covid-19. Hội đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập trung tuyên truyền các nội dung của phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc", xây dựng người phụ nữ theo 4 chuẩn mực "Tự trọng - Tự tin - Trung hậu - Đảm đang" gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể thực hiện có hiệu quả công tác TTĐT, vệ sinh môi trường gắn với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và năm của Quận “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”.Ngoài ra, Hội LHPN phường đẩy mạnh công tác vay vốn, giới thiệu việc làm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại hội nghị đã có các ý kiến tham luận các ý kiến cơ bản nhất trí báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Đồng thời các ý kiến cũng đưa ra những giải pháp thực hiện để giải quyết những vấn đề như: Công tác vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, phát triển hội viên, giải quyết việc làm,…

Thay mặt Ban chấp hành Hội, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - ĐUV, CT Hội LHPN phường đã tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự hội nghị. Đồng thời đồng chí cũng kết luận và yêu cầu các chi hội trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hội viên thực hiện tốt 3 nhiệm vụ công tác của hội, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn phường. Phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ đột xuất do Quận, phường phát động. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn,...Tập chung nâng cao chất lượng hoạt động các chi hội, tuyên truyền sâu rộng 6 QCDC của quận, Thực hiện tốt chủ đề năm của Quận “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Video chọn lọc

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1753
Tổng số truy cập: 5839425