Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Cự Khối tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022.
Ngày đăng 16/07/2022 | 08:42  | Lượt xem: 321

Sáng ngày 14/7/2022, tại phòng họp số 2 UBND phường, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội 6 tháng cuối năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Đào Tiến Dũng - PCTUBND - Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN phường, Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn, chi hội trưởng, chi hội phó và cán bộ, hội viên nòng cốt 7 chi hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - ĐUV, Chủ tịch hội LHPN phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận và sự phối kết hợp, tạo điều kiện của chính quyền và UBMTTQ các NĐT, qua đó Hội LHPN phường và các chi hội đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

6 tháng đầu năm Hội đẩy mạnh các phong trào thi đua và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần, chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.tăng cường tuyên truyền cán bộ, hội viên về tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tập trung tuyên truyền các nội dung của phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc", xây dựng người phụ nữ theo 4 chuẩn mực "Tự trọng - Tự tin - Trung hậu - Đảm đang" gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể thực hiện có hiệu quả công tác TTĐT, vệ sinh môi trường gắn với chủ đề năm của Quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”. Ngoài ra, Hội LHPN phường đẩy mạnh công tác vay vốn, giới thiệu việc làm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại hội nghị đã có các ý kiến tham luận các ý kiến cơ bản nhất trí báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời các ý kiến cũng đưa ra những giải pháp thực hiện để giải quyết những vấn đề như vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, phát triển hội viên, giải quyết việc làm,…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên đồng chí Nguyễn Thị Minh - PBT TT ĐU đã biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Hội LHPN phường, đặc biệt trong công tác hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên, công tác xóa đói giảm nghèo, nhân đạo từ thiện, xây dựng tổ phụ nữ 5 không 3 sạch. công tác hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bẩy hàng tuần, tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong dịp lễ, tết. Ngoài ra, đồng chí yêu cầu Ban chấp hành Hội trong 6 tháng cuối năm cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. khai thác quản lý tốt các nguồn vốn vay; các chương trình dự án hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội. Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn phường. Phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ đột xuất do Quận, phường phát động. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho phụ có hoàn cảnh khó khăn,...Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động các chi hội, tuyên truyền sâu rộng 6 QCDC của Quận, Thực hiện tốt chủ đề năm của Quận ““Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư TTĐU phát biểu chỉ đạo hội nghị

Video chọn lọc