Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Tọa đàm "Cựu chiến binh phường Cự Khối trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng"
Ngày đăng 28/04/2023 | 15:58  | Lượt xem: 82

Sáng 27/4/2023, Hội Cựu chiến binh phường Cự Khối tổ chức tọa đàm "Cựu chiến binh phường Cự Khối trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng". Đây cũng là nội dung Hội Cựu chiến binh phường Cự khối thực hiện Chương trình 01-CTr/QU của Quận ủy năm 2023.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Uỷ viên BCH Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường Cự Khối; các đồng chí UVBCH Hội CCB phường; UVTV, Chi Hội trưởng, Chi Hội phó và các hội viên CCB phường Cự khối.

 

Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - UVBCH hội

CCB TP Hà Nội, Chủ tịch hội CCB quận Long Biên, Đồng chí Nguyễn Thị Minh -Phó Bí thư TT Đảng ủy phường

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị cho biết những năm qua, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị nói chung và cán bộ, hội viên cựu chiến binh nói riêng. Trong năm 2023, Hội CCB phường đã xây dựng Đề án 02/ĐA-CCB với mục tiêu nâng cao hơn nữa việc thực hiện đề án 02, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, báo cáo viên trong tình hình mới. Việc tổ chức triển khai trong các chi hội trên địa bàn Cự Khối cũng như trong toàn thể cán bộ, hội viên đã góp phần củng cố, tiếp tục khích lệ các cựu chiến binh phát huy vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng.

 

Đồng chí Lê Đình Diện, UVBCH hội CCB

quận Long Biên, Chủ tịch hội CCB phường trình bày báo cáo đề dẫn

Đề duy trì những kết quả đạt được trong thực hiện Đề án 02 và 03 của Hội CCB phường phù hợp với tình hình hiên nay cần tiếp tục có những biện pháp, giải pháp phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, của các cấp hội trong nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền. Tại hội nghị tọa đàm, các ý kiến tham luận của cán bộ, hội viên CCB đã thể hiện rõ quan điểm, sự ủng hộ tuyệt đối với cương lĩnh, đường lối, vai trò lãnh đạo của đảng, con đường xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đồng thời, tập trung phản bác, tham mưu với cấp ủy các cấp về giải pháp nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân; cảnh giác, tích cực đấu tranh với các thế lực thù địch lợi dụng các công cụ, môi trường mạng xã hội để xuyên tạc, vu khống, hạ thấp uy tín, vai trò của cấp uỷ, chính quyền địa phương, gây tâm lý hoang mang, mất lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước. Những ý kiến đã thể hiện tâm huyết, có sự đầu tư, nghiên cứu sâu cùng các giải pháp phù hợp. Đặc biệt các ý kiến đã tập trung vào các nội dung thực tiễn, sát thực với tình hình hiện nay, trong đó có thể kể đến công tác giáo dục lịch sử cách mạng, truyền thống cho thế hệ trẻ, công tác chỉnh trang đường phố Xanh-Sạch-Đẹp ở tổ dân phố số 4

 

Cán bộ, hội viên phát biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Diện - UVBCH Hội CCB quận Long Biên, Chủ tịch Hội CCB phường đã ghi nhận sự chủ động của các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn phường trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có vai trò của cán bộ, hội viên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay là rất đáng trân trọng; đã thể hiện rõ sự nhiệt huyết, vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, hội viên phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ". Tin tưởng với nhiệt huyết, trách nhiệm, phẩm chất kiên trung, chắc chắn những người lính cụ Hồ sẽ tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền hiện nay. Đồng chí cũng mong muốn các nội dung của đề án 02, 03 của Hội CCB phường ngày càng phát huy hiệu quả, cán bộ, hội viên có nhiều bài viết chất lượng cũng như tìm ra nhiềm tấm gương cán bộ, hội viên tâm huyết, trách nhiệm, bản lĩnh, đóng góp cho hoạt động của hội, đặc biệt chú trọng làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cũng như nhiệm vụ chính trị của phường, của hội CCB phường Cự Khối trong năm 2023 và những năm tới.

 

            Vũ Văn Vẻ - Phó Chủ tịch Hội CCB phường Cự Khối

   

Video chọn lọc

Tiêu đề