Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Cự Khối tổ chức Kỳ họp thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 24/01/2021 | 10:49  | Lượt xem: 214

Chiều ngày 22 tháng 01 năm 2021, tại phòng họp số 2 – UBND phường, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc phường Cự Khối tổ chức kỳ họp thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024, gắn với triển khai công tác Mặt trận năm 2021

Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Minh – PBTTT Đảng ủy; đồng chí Ngô Văn An – UVBTV, chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; các đồng chí Ban Thường trực, các ông, bà Ủy viên Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại Kỳ họp, ông Đàm Hồng Mạnh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ phường trình bày báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm  năm 2021. Qua đó thể hiện, năm 2020, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ quận Long Biên, Đảng ủy phường, công tác Mặt trận phường Cự Khối cơ bản hoàn thành theo chương trình và Kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nội dung trọng tâm, trọng điểm. Các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực hơn. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được phát huy dân chủ. Các hoạt động đã hướng mạnh về địa bàn khu dân cư, tổ dân phố, giảm bớt tính hình thức. Năm 2020, Ủy ban MTTQ phường đã vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân trên địa bàn phường, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 57.200.000đ, trích từ Quỹ “Vì người nghèo” phường tặng quà 5 hộ nghèo, 8 hộ cận nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt nam với số tiền là 7.400.000đ; 2 hộ NCT tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “ Tháng hành động vì NCT Việt Nam” 1.000.000đ; hỗ trợ đột xuất cho 3 gia đình khó khăn, gặp rủi do số tiền là 7 triệu đồng; mua khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn cấp phát cho hộ nghèo, cận nghèo số tiền là 1.273.000đ; tặng 3 cháu học sinh con hộ nghèo tiền mua đồ dụng học tập 900.000 đồng. Duy trì thực hiện mô hình “Cộng đồng chung sức giúp đỡ giảm nghèo bền vững“ đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ 05 hộ nghèo hàng tháng từ 200 – 1.000.000 đồng/hộ với số tiền 42 triệu đồng; ủng hộ quỹ vì biển đảo Việt nam 91.140.000 đồng; ủng hộ Miền trung bị ảnh hưởng do mưa lũ 175.246.000 đồng; Phối hợp tuyên truyền thực hiện phòng chống dịch bệnh covit-19, vận động nhân dân ủng hộ tiền, gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm trị giá gần 64 triệu đồng.

Tại hội nghị đã có 4 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến cơ bản nhất trí với kết quả công tác Mặt trận năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Bên cạnh đó đề xuất một số nội dung liên quan đến việc duy trì hoạt động tổ quản bảo vệ môi trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đặc biệt là công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, các biện pháp thực hiện chủ đề của Quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Mặt trận năm 2020, đồng thời đề nghị  Ủy ban MTTQ phường năm 2021 tiếp tục bám sát chỉ đạo của MTTQ cấp trên, Đảng ủy phường, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cụ thể theo kế hoạch công tác tháng. Thời gian trước mắt tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021; vận động nhân dân duy trì vùng sản xuất rau, quả an toàn; thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi; công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án; công tác tự quản vệ sinh môi trường; đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng mô hình "Dân vận khéo"; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ của các tổ chức thành viên: Đại hội Hội Người cao tuổi, Đại hội Hội LHPN, Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2020./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

UB MTTQ phường khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích tốt trong công tác mặt trận năm 2021

Video chọn lọc