Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.
Ngày đăng 21/07/2021 | 11:25  | Lượt xem: 166

Ngày 17/07/2021, tại phòng họp 2, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 gắn với tổ chức Diễn đàn “Đảng với thanh niên; Thanh niên với Đảng”, thanh niên tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Nam Anh – Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Ngô Trung Kiên – ĐUV, Bí thư Đoàn thanh niên phường chủ trì hội nghị; Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đoàn phường, các đồng chí Bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Thảo – ĐUV, Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2021. Qua đó thể hiện, sáu tháng đầu năm 2021 mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo sát sao của Quận đoàn Long Biên, Đảng ủy phường cự Khối, sự phối hợp của Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phường; cùng với sự nỗ lực của cả tập thể, Đoàn phường Cự Khối đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an nhinh quốc phòng trên địa bàn Phường.

Các đồng chí dự hội nghị đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến vào các nội dung báo cáo, tập trung chủ yếu vào việc chỉ rõ các tồn tại, hạn chế trong công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng khắc phục trong thời gian tới với 4 ý kiến. Tập trung trong công tác thu hút tập hợp, đoàn kết thanh niên; công tác triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và các chương trình hành động; công tác vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; công tác đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng; công tác phát triển đoàn viên; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Nam Anh – Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN phường Cự Khối trong 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời đề nghị Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn phường nghiên cứu các giải pháp, khắc phục các tồn tại, hạn chế công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm. Đề ra các nội dung, xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương 6 tháng cuối năm 2021. Tiếp tục  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện Phương án chấm dứt chăn nuôi; thực hiện chủ đề công tác năm của Quận.Tập trung thực hiện Kế hoạch thực hiện 3 Chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy Long Biên; quan tâm hoạt động của Câu lạc bộ lý luận trẻ, công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của bộ Chính trị. Rà soát, phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua năm 2021. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2022-2027./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Đặng Đình Thảo - ĐUV, PBT Đoàn phường thông qua báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Đồng chí Đào Thị Thanh Huế - Bí thư Chi đoàn tổ dân phố số 1 tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Nam Anh - Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên