Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Cự Khối tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 17/07/2020 | 10:53  | Lượt xem: 57

Sáng ngày 16/7/2020, tại phòng họp số 2 - Trụ sở cơ quan phường Cự Khối, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc phường Cự Khối tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – ĐUV – PCT UBND phường; đồng chí Ngô Văn An – UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường; các đồng chí Ban Thường trực, các ông, bà Ủy viên Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại Hội nghị, ông Đàm Hồng Mạnh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ phường trình bày báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Qua đó thể hiện, 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ quận Long Biên, Ban Thường vụ Đảng ủy phường, công tác Mặt trận phường Cự Khối cơ bản hoàn thành theo chương trình và Kế hoạch đã đề ra.

Tại hội nghĩ, đã có 03 ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị, các ý kiến cơ bản nhất trí với kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Bên cạnh đó đề xuất một số nội dung liên quan đến các nội dung công việc phát sinh tại cơ sở như công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đổ trộm phế thải xây dựng ven một số tuyến đường.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị MIinh – PBT Thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm; thống nhất với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ủy ban MTTQ phường tiếp tục bám sát chỉ đạo của MTTQ cấp trên, Đảng ủy phường, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; duy trì vùng sản xuất rau, quả an toàn; thực hiện phương án chấn dứt chăn nuôi; nhận xét cán bộ, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú; tăng cường giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động năm bắt tình hình dư luận xã hội, đặc biệt là tư tưởng của nhân dân trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp. Chuẩn bị các điều kiện, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020.

Kết luận hội nghị đồng chí Ngô Văn An – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường thay mặt Ban Thường trực tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy. Đồng thời đề nghị các Ban công tác Mặt trận tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1.Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương. Phối hợp tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2-9; Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ 4, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 gắn với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

2. Phối hợp tham gia văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

3. Phối hợp tổ chức hướng dẫn bình xét gia đình văn hóa, rà soát hộ nghèo thoát nghèo  năm 2020.

4. Hướng dẫn các Ban CTMT tổ chức nhận xét đối với đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp.

5. Tham mưu tổ chức HN đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2020.

6. Tổ chức phát động tháng cao điểm “ Ngày vì người nghèo”. Phối hợp triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”.

7.Tổ chức Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

8. Ban TTND giám sát thực hiện QCDC ở cơ, sáu QCDC quận; Ban GSĐTCCĐ  giám sát thi công các dự án được đầu tư trên địa bàn phường.

9. Duy trì trực tiếp công dân vào thứ hai hàng tuần, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ dân chủ ở cơ sở, 6 Quy chế quận đã ban hành; GS thực hiện Nghị quyết TW 4, Chỉ thị 05, bộ qui tắc ứng xử. Tuyên truyền, vận động, giám sát việc thực hiện chủ đề “ Hành động vì một Long Biên Xanh – sach – đẹp – văn minh” tại tuyến phố Xuân Đỗ, tuyến đường Bát Khối, phường Cự Khối./.

Video chọn lọc