Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cự Khối tổ chức Lễ báo công dâng Bác.
Ngày đăng 14/10/2020 | 22:07  | Lượt xem: 119

Sáng ngày 14/10/2020, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Hội LHPN phường Cự Khối tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Bác nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020.

Tham dự Lễ báo công dâng Bác có đồng chí Nguyễn Thị Hằng – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường; các đ/c trong BTV, BCH, Chi hội trưởng và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào công tác Hội.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Hội LHPN phường đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, phong cách làm việc đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm các chi Hội chủ động lồng ghép thông qua các kỳ sinh hoạt hội viên, triển khai thực hiện chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc triển khai thực hiện cuộc vận động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập,lao động sáng tạo,xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc“; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch“; thực hiện nếp sống văn minh nơi công công. Đồng thời Hội trực tiếp giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đối với 06 đồng chí CB,CC,VC, LĐHĐ tại cơ quan phường. với các mô hình “ làm theo” tiếp tục được duy trì; mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm đã có 1305/1448(đạt 90,1%) hội viên tham gia. Với số tiền 122.500.000đ. các chi hội đã trích và tạo điều kiện cho 13 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp đột xuất cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 16.200.000đ.

Với các mô hình làm theo có hiệu quả thu hút các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng, nổi bật như:Thực hiện tiết kiệm năng lượng điện với khẩu hiệu “Ra tắt, vào bật” và sử dụng thiết bị tiết kiệm điện; các chi hội phát động hội viên và gia đình thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa; Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”, xóa nhà dột nát cho phụ nữ nghèo Hội đã vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ xây sửa 02 mái ấm tình thương do Quận Hội phát động trị giá 40.000.000đ. trợ cấp hàng tháng cho gia đình hội viên thuộc hộ nghèo với tổng số tiền 12.200.000đ. Nhân dịp Tết Nguyên đán Hội LHPN phường và các chi hội đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 56 xuất trị giá 11.200.000đ. Tập trung duy trì các nguồn vốn vay. hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững.. Chung tay giúp đỡ phụ nữ vùng Biên trị giá 18.200.000đ.

Có thể thấy, với tinh thần chủ động, đoàn kết, Hội LHPN từ phường đến các chi hội đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của phường và từng bước khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội. Vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, góp phần xây dựng sự phát triển đi lên của phường Cự Khối nói riêng và quận Long Biên nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi báo công./.

Các đại biểu xem tư liệu phóng sự

 

Video chọn lọc

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 730
Tổng số truy cập: 6547411