Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Cự Khối tổ chức Hội nghị tọa đàm "Vai trò của Hội Cựu chiến binh phường trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay"”
Ngày đăng 04/05/2023 | 14:10  | Lượt xem: 40

Sáng ngày 27/4, Hội Cựu chiến binh phường Cự Khối tổ chức hội nghị tọa đàm “Vai trò của Hội CCB phường trong bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng hiện nay”

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường, các đồng chí cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Diện – Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường đã trình bày báo cáo đề dẫn, làm rõ vai trò của Hội Cựu chiến binh trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên, không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, thể hiện quan điểm, lập trường tư tưởng vững vàng, không giao động trước khó khăn, giữ vững bản chất “Bộ đội cụ Hồ”.Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh phường còn giữ vai trò nòng cốt trong việc tham mưu giải quyết kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, giải quyết dứt điểm các vụ việc bức xúc phát sinh từ nhân dân, được dư luận quan tâm.

Tiêu biểu trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Hội CCB phường luôn chủ động triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy tốt vai trò phản biện xã hội, bác bỏ những luận điệu sai trái, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, vận động hội viên và nhân dân ủng hộ các loại thuế, quỹ đều vượt chỉ tiêu được giao.

Tại buổi tọa đàm đã có 6 ý kiến tham gia phát biểu. Các ý kiến đã đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng như: công tác đấu tranh chống âm mưu ‘Diễn biến hòa bình”, các quan điểm sai trái, thù địch; công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh...

Tiếp thu các ý kiến tham luận tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Diện – Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường khẳng định trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cùng cán bộ, hội viên và nhân dân  phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà Hội CCB Quận và Đảng ủy phường giao./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các đại biểu dự hội nghị tọa đàm "Vai trò của Hội Cựu chiến binh phường trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay"”

Đồng chí Lê Đình Diện - Chủ tịch Hội CCB phường phát biểu tại hội nghị tọa đàm.

Quang cảnh hội nghị Tọa đàm

 

 

Video chọn lọc

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 1925
Tổng số truy cập: 9212070