Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cự Khối tổ chức Hội nghị tọa đàm “ Đổi mới phương thức hoạt động” thu hút, tập hợp phụ nữ, Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Ngày đăng 17/07/2023 | 15:50  | Lượt xem: 67

Chiều ngày 15/7/2023, tại Phòng họp số 2 UBND phường, Ban chấp hành Hội LHPN phường Cự khối tổ chức hội nghị tọa đàm “ Đổi mới phương thức hoạt động” thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội giai đoạn hiện nay và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự  hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Phường, tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn và các đồng chí là cán bộ, hội viên nòng cốt trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - ĐUV - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường đã báo cáo đề dẫn “ Đổi mới phương thức hoạt động” thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội giai đoạn hiện nay và đánh giá kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tại hội nghị đã có các ý kiến tham gia thảo luận đi sâu và đề xuất các giải pháp để các chi tổ hội thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ. Qua đó, các đại biểu đã mạnh dạn nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong việc tập hợp, thu hút hội viên; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cải tiến hình thức sinh hoạt hội viên; đa dạng hóa các mô hình thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội; các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý hội viên, đổi mới công tác tuyên truyền, đề xuất bồi dưỡng nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Đồng thời các ý kiến cũng đưa ra những giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm: như công tác vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, giới thiệu học nghề và phát hiện các tấm gương điển hình tiên tiến…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận kết quả của hội LHPN phường trong 6 tháng đầu năm, Hội đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận và sự phối kết hợp, tạo điều kiện của chính quyền và UBMTTQ các NĐT, qua đó Hội LHPN phường và các chi hội đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng thời chỉ đạo Hội liên hiệp Phụ nữ phường trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác trọng tâm của hội, các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra. Duy trì chế độ sinh hoạt chi, tổ hội và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội hiệu quả; đa dạng hóa các mô hình thu hút, tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội; thường xuyên tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng điều hành sinh hoạt; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên và nhân rộng các mô hình hay, mô hình hiệu quả, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội phải gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. khai thác quản lý tốt các nguồn vốn vay; các chương trình dự án hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội. Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn phường. Phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ đột xuất do Quận, phường phát động. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho phụ có hoàn cảnh khó khăn,... Tập chung tuyên truyền sâu rộng 6 QCDC của quận, Thực hiện tốt chủ đề năm của Quận “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập Quận của Quận”. góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Một số hình ảnh tại hội nghị./.

Đại biểu dự HN phát biểu ý kiến thảo luận

Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Video chọn lọc

Tiêu đề