Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Ban chỉ đạo hè phường Cự Khối tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thi và tổng kết hoạt động hè năm 2018
Ngày đăng 03/08/2018 | 08:58  | Lượt xem: 300

Ngày 31/7/2018, Ban chỉ đạo hè phường đã tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động Hè và triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội văn hoá thể thao, tổng kết tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè năm 2018

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Thị Minh Hiền - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo hè phường; dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo hè phường năm 2018.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Tuân - Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo hè phường đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động hè năm 2018. Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường; sự phối hợp tích cực của các đoàn thể, các cơ quan, trường học trên địa bàn, sự vào cuộc của các cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố, đặc biệt là sự tích cực của đoàn viên thanh niên phường, hoạt động Hè năm 2018 phường Cự Khối đã có nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động được duy trì thường xuyên tại các cụm dân cư, thu hút được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Nhiều chương trình, hoạt động đã được tổ chức như Triển lãm tranh, Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng; giải cờ tướng; kể chuyện sách hè vv.... Bên cạnh đó, các nội dung thi cấp Quận cũng đã đạt được một số kết quả như Giải nhì nội dung Tuyên truyền giới thiệu sách Hè; Liên hoan Ca khúc măng non - múa hát tập thể; Giải Ba nội dung Diễn đàn trẻ em cấp Quận.

Để tiếp tục tạo sân chơi, cơ hội giao lưu cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường, Ban chỉ đạo hè phường đã thảo luận các nội dung trong kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hoá thể thao - Tổng kết tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè năm 2018. Trong đó tập trung vào nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như Hội thi vẽ tranh chủ đề Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp; Ngày hội sống xanh - Đổi rác lấy quà tặng; Hội thi thể dục nhịp điệu, nhảy dân vũ; Liên hoan ca khúc măng non - Múa hát tập thể vv...

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Minh Hiền đã yêu cầu:

1) Phân công Đoàn thanh niên - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo hè tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết việc tổ chức Ngày hội văn hoá thể thao - Tổng kết tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè năm 2018. Chủ động phối hợp với các trường học trong việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức và huy động lực lượng tham gia.

2) Đề nghị các trường học và các tổ dân phố phối hợp tích cực, tạo điều kiện trong việc tổ chức Ngày hội văn hoá thể thao - Tổng kết tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè năm 2018

3) Giao các Trưởng Tiểu ban chỉ đạo BCĐ Hè các cụm dân cư vận động thanh thiếu nhi duy trì các hoạt động hè, chuẩn bị tốt các nội dung tổng kết hè và thi các nội dung hè.

4) Đề nghị cơ quan Công an, Trạm y tế duy trì đảm bảo công tác an ninh trật tự và ứng trực phòng chống tai nạn thương tích trong quá trình tổ chức chương trình Ngày hội văn hoá thể thao - Tổng kết tháng hành động vì trẻ em, hoạt động hè năm 2018./.