Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Phường Cự Khối tổ chức Hội nghị Tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 24/08/2018 | 09:47  | Lượt xem: 304

Thực hiện sự chỉ đạo của quận Long Biên về việc triển khai sâu rộng Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội đến tận các tổ dân phố nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của người dân. Tối ngày 23/8/2018, phường Cự Khối đã chỉ đạo cụm dân cư gồm 3 tổ dân phố 5, 6,7 tổ chức Hội nghị tọa đàm thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận Long Biên.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - TT UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND phường, các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 13 TDP và các chi hội đoàn thể, đặc biệt sự tham gia đầy đủ của cán bộ, nhân dân 3 tổ dân phố 5, 6, 7 phường Khối.

Trước khi vào Hội nghị tọa đàm, các đại biểu được theo dõi Tiểu phẩm "Bác Tổ trưởng dân phố", nói về công tác tuyên truyền ứng xử nơi công cộng tại vỉa hè, lòng đường và sự vào cuộc của cán bộ tổ dân phố, sự ủng hộ của nhân dân trong tổ, qua tiểu phẩm đã giúp cho việc đưa các nội dung trong quy tắc đến gần gũi hơn với người dân.

Tại buổi tọa đàm bằng phương phát đề dẫn và định hướng nội dung thảo luận của chủ tọa Hội nghị, cán bộ và nhân dân 3 tổ dân phố đã tập trung đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các nội dung của Quy tắc ứng xử nơi công công trên địa bàn quận Long Biên, qua đó áp dụng thực tế vào việc thực hiện tại phường và tổ dân phố. 

Các ý kiến phát biểu tập chung vào những nội dung nên làm, không nên làm và những giải pháp thực hiện, đặc biệt là những quy tắc ứng xử nơi công cộng như: tại vỉa hè, lòng đường; tại cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; tại thư viện, nhà văn hóa. Các nội dung trên được nhân dân thảo luận rất kỹ, để giúp mọi người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh nơi thờ tự và tôn giáo trên địa bàn quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Thực hiện khai thác sử dụng hiệu quả nhà văn hóa TDP theo quyết định 494 của UBND quận Long Biên, đặc biệt là đảm bảo vỉa hè, lòng đường “Xanh - Sạch – Đẹp” theo chủ đề của Quận Long Biên năm 2018.

Két thúc buổi tọa đàm, đồng chí Ngô Quang Nghĩa - Bí thư chi bộ TDP số 5, đã phát biểu động viên và chỉ đạo cán bộ nhân dân 3 tổ dân phố thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công công trên địa bàn  phường Cự Khối, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Tiểu phẩm "Bác Tổ trưởng dân phố"

Các đại biểu dự buổi tọa đàm