Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội Người cao tuổi phường Cự Khối tổng kết công tác năm 2018
Ngày đăng 20/12/2018 | 10:11  | Lượt xem: 169

Sáng ngày 20-12-2018, Hội NCT phường Cự Khối đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Tới dự buổi tổng kết có đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Phó chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong ban chấp hành Hội, trưởng các ngành đoàn thể, và hơn 60 hội viên chi hội NCT trên địa bàn phường. Tại hội nghị tổng kết đồng chí Chủ tịch Hội NCT phường đã báo cáo đánh giá công tác hội năm 2018 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, Hội NCT phường Cự Khối đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội NCT quận Long Biên, Đảng ủy – UBND phường Cự Khối, triển khai làm tốt các công tác xây dựng Hội, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân và con cháu tích cực thực hiện tốt chủ chương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, vận động cán bộ hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt chính sách sách về NCT. Bên cạnh đó Hội đã phối hợp với UBND phường tổ chức mừng thọ đầu năm mới 2018 cho 108 cụ, đồng thời nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT, tổ chức khám tư vấn sức khỏe định kỳ cho 725/912 cụ, thăm hỏi tặng quà cho người ốm đau là 53 cụ với số tiền 4.900.000 đồng... Ngoài ra Hội NCT rất chú trọng tới công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Hội đã thành lập các câu lạc bộ như CLB sức khỏe ngoài trời, CLB dưỡng sinh, tham gia tập luyện, biểu diễn thường xuyên trong các dịp lễ Tết, mừng Đảng, mừng Xuân,.. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2018 vừa qua, BCH hội NCT phường đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2019; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức chúc mừng thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn phường trong dịp đầu xuân 2019; thực hiện thi đua “tuổi cao, gương sáng” trên mọi lĩnh vực để con cháu học tập và noi theo; 

Cũng tại hội nghị, đại diện các chi hội người cao tuổi đã phát biểu tham luận với nhiều nội dung như công tác phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác trật tự văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy phường đã nghi nhận những kết quả đạt được của Hội người cao tuổi trong năm 2018. Đồng thời đề nghị Hội NCT trong năm tới tiếp tục đổi mới hoạt động công tác hội, tiếp tục nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời phát huy vai trò NCT “tuổi cao gương sáng” và nuôi dưỡng giáo dục thế hệ con cháu về lối sống, nhân cách. Kết thúc hội nghị các đồng lãnh đạo phường Cự Khối đã biểu dương khen thưởng cho 05 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2018./.