Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố số 10 phường Cự Khối tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 20120
Ngày đăng 16/05/2020 | 10:02  | Lượt xem: 87

Tối ngày 15/5/2020, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 10 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

Dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, CT UB MTTQ; Bà Phạm Thị Thùy Dung - Đảng ủy viên, PCT UBND phường Cự Khối; Ông Phạm Bá Vượng - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố; Ông Đào Thế Thanh - Tổ trưởng dân phố và các ông bà Đại biểu HĐND ứng cử tại đơn vị, cùng các ông/bà trong cấp ủy chi bộ; Trưởng, phó các chi hội đoàn thể; Trưởng phó, các liên gia và đại biểu cử tri đại diện các hộ gia đình trong Tổ dân phố số 10 đến dự.

Hội nghị đã được nghe Ông Phạm Bá Vượng - Trưởng Ban công tác Mặt trận công bố Quyết định tổ chức ngày bầu cử; Quyết định thành lập Tổ bầu cử và nghe Ông Đào Thế Thanh - Tổ trưởng dân phố báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo nêu rõ: trong nhiệm kỳ 2018-2020, tổ dân phố 10 luôn đoàn kết thống nhất trong hành động, tôn trọng ý kiến đóng góp của tập thể, cá nhân với tinh thần cầu thị; Hàng năm căn cứ vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, chi bộ; kế hoạch của UBND phường và tình hình thực tế của tổ dân phố, lãnh đạo tổ đã xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công trách nhiệm cho từng cá nhân phụ trách điều hành, giám sát việc thực hiện; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các chi hội đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của nhân dân nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2020, thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, chi bộ và kế hoạch, chỉ tiêu UBND phường giao, Ban lãnh đạo tổ dân phố đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 với các nội dung: Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; tiếp tục tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đăng ký xây dựng gia đình văn hóa hàng năm, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của cộng đồng, Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân, chấp hành quy định về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vận động nhân dân phát huy nội lực tích cực tham gia xã hội hóa để xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc phạm vi tổ dân phố quản lý. Phối hợp tổ chức tốt các lễ hội truyền thống của địa phương, giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm.

Tại hội nghị đã có 3 ý kiến, cơ bản nhất trí với báo cáo tham gia vào giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ tiêu hàng năm được giao, tham gia vào xây dựng quy ước của tổ về Phát triển kinh tế, vệ sinh môi trường, TTĐT; phân tích điểm hạn chế của nhiệm kỳ trước trong công tác dân số, giảm nghèo đề ra giải pháp để khắc phục.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phạm Bá Vượng - Bí thư chi bộ đã nhấn mạnh những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2020 của tổ là do có sự đoàn kết, quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong tổ; đối với nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2022 ông đề nghị Tổ dân phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung thực hiện tốt về các chỉ tiêu phường giao, quy ước của tổ dân phố, Quy chế của Quận và quy định của địa phương; chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị tiến hành thảo luận và nhất trí cao về Danh sách nhân sự tham gia ứng cử Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 do Ban công tác Mặt trận, Chi ủy chi bộ Tổ dân phố số 10 chuẩn bị. Cũng tại Hội nghị, Tổ dân phố đã tặng quà chia tay Bà Đào Thị Yên - Tổ phó dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020 của Tổ dân phố 10 đã kết thúc với sự đồng thuận nhất trí cao của cán bộ và nhân dân trong tổ, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hàng năm./.