Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị đầu bờ mô hình thử nghiệm màng phủ Passlite của Nhật hạn chế sâu bệnh trên cây rau ăn lá tại phường Cự Khối.
Ngày đăng 21/09/2020 | 16:49  | Lượt xem: 94

Ngày 21/9/2020, tại Nhà văn hóa số 2 cũ,Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên phối hợp với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Cự Khối tổ chức hội nghị đầu bờ về mô hình thử nghiệm màng phủ Passlite ( màng sợi tổng hợp) của Nhật hạn chế sâu bệnh trên cây rau ăn lá tại phường Cự Khối.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Huyền - Trạm trưởng Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật Long Biên; đồng chí Lê Văn An - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX dịch vụ nông nghiệp, dự hội nghị có các đồng chí cán bộ chuyên môn của Trạm, các ông bà Nhóm trưởng sản xuất, các hộ tham gia mô hình và 50 hộ tham gia sản xuất rau an toàn phường Cự Khối.

Các đại biểu đã ra tham mô hình thừ nghiệm màng phủ Passlite của Nhật hạn chế sâu bệnh trên cây rau ăn lá tại vùng sản xuất rau an toàn, tại khu ruộng thử nghiệm màng phủ sợi tổng hợp các đại biểu  được cán bộ chuyên môn giới thiệu về các quy trình sử dụng màng phủ ngày từ khi gieo hạt giống rau, các ruộng thử nghiệm các màng phủ khác nhau cho hiệu quả kinh tế khác nhau trên cơ sở so sánh từng khu ruộng.

Sau khi thăm thực tế các đại biểu tập trung về Nhà văn hóa, được cán bộ Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận báo cáo kết quả thử nghiệm mô hình. Để thúc đẩy phát triển sản xuất rau an toàn trái vụ hạn chế được sâu bệnh hại rau nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm. Mô hình thử nghiệm màng phủ Passlite của Nhật hạn chế sâu bệnh trên cây rau được thực hiện tại phường Cự Khối. Qua kết quả thử nghiệm màng phủ chúng ta rút ra một số kết quả như sau: Sử dụng màng phủ passlite cho năng suất cao so với dùng màng che các loại khác, hạn chế sâu bệnh phá hoại, không phải dùng thuốc bảo vệ thực vật, an toàn cho sản phẩm và người sản xuất và tiêu dùng, đây là một hướng đi mới trong việc sản xuất rau trái vụ theo hướng an toàn.

Hội nghị đã có 4 ý kiến trao đổi về nội dung công việc trong quá trình sử dụng màng phủ hạn chế sâu bệnh khi trồng rau trái vụ, đồng thời nêu lên những khó khăn kinh phí đầu tư ban đầu, kiến nghị với HTX, cán bộ chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn  nông dân áp dụng vào sản xuất nâng cao chất lượng, tạo ra nhiều sản  phẩm  an toàn tăng thu nhập cho nông dân.

Cũng tại hội nghị đồng chí Lê Văn An đã trao đổi với hội nghị những nội dung trong thời gian tới. Để duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp an toàn, đề nghị các  hộ gia đình  áp dụng kết quả thử nghiệm  dùng màng phủ vào sản xuất rau trái vụ. Đồng thời cũng cám ơn sự quan tâm tạo điều kiện về mọi của Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận đã giúp đỡ phường Cự Khối duy trì và phát triển vùng rau an toàn./.