Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Cự Khối tổ chức chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2020
Ngày đăng 04/06/2020 | 08:55  | Lượt xem: 181

Thực hiện kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 21/5/2020 của UBND phường Cự Khối về việc tổ chức Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2020

Trong 3 ngày từ ngày 1/6 đến ngày 3/6, tại các điểm uống Vitamin A trên địa bàn phường; BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu, Trạm y tế phường đã đồng loạt tổ chức chiến dịch cho trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi, trẻ từ 37 đến 60 tháng tuổi có nguy cơ cao như suy dinh dưỡng nặng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy… và các bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống VitaminA. Với sự chuẩn bị đầy đủ về con người, cũng như cơ sở vật chất trang thiết bị. Trong 3 ngày tổ chức chiến dịch ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn phường có tổng số 574/575 trẻ được uống bổ sung Vitamin A, đạt tỷ lệ 99,82%; trong đó trẻ từ 37 – 60 tháng tuổi có nguy cơ cao là 3 trẻ,  bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng đã được bổ sung Vitamin A liều cao là 05 bà mẹ. Đây là một trong những chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng được tổ chức 2 đợt vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm, bên cạnh đó được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân trên địa bàn. Qua đó đã góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống suy dinh dưỡng đối với trẻ em và các bà mẹ./.