Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Ngày đăng 12/07/2021 | 09:51  | Lượt xem: 107

Chiều ngày 08/7/2021, tại Phòng họp số 2, Hội Người cao tuổi phường Cự Khối tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND phường, các ông, bà Ủy viên Ban chấp hành Hội Người cao tuổi (NCT), Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

Tại hội nghị, ông Đàm Hồng Mạnh - Chủ tịch Hội NCT phường đã báo cáo kết quả công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm Hội NCT phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban đại diện Hội NCT quận Long Biên, Đảng ủy, UBND phường Cự Khối, phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ngành, đoàn thể, chi bộ tổ dân phố thực hiện hoàn thành các nội dung chương trình công tác đã đề ra. Nổi bật là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội NCT phường nhiệm kỳ 2021-2026. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT được duy trì. Phối hợp tổ chức chúc thọ và tặng quà của các cấp cho 102 người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu với số tiền 67.100.000đ; thăm hỏi, tặng quà 63 NCT có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 18.400.00đ; phối hợp rà soát các cụ tuổi 80 không có chế độ hưu trí để xuất xét duyệt hưởng chế độ bảo trợ xã hội và bảo hiểm y tế; lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 1.424 người; khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 1.065 NCT. Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng lan tỏa. Người cao tuổi luôn là tấm gương để con cháu học tập và noi theo. Tích cực hưởng ứng và động viên gia đình, con cháu tham gia ủng hộ tiền, vật chất cho công tác phòng, chống dịch   Covid-19. Tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Thanh Tròn (tổ 3), ông Trần Văn Hộ (tổ 1) và nhiểu ông bà khác. Hội Người cao tuổi ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19” 8.500.000đ. Công tác xây dựng Hội vững mạnh được quan tâm đúng mức, đã kết được 52 hội viên mới.

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu, các ý kiến nhất trí với kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm; Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; đồng thời nêu ra một số khó khăn, vướng mắc như: việc thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ; công tác phát triển hội viên; kinh phí hoạt động của các Câu lạc bộ …

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND phường đã trao đổi, làm rõ một số nội dung ý kiến.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội NCT phường trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ đạo 6 tháng cuối năm Hội tiếp tục thể hóa chương trình, kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covd-19, thực hiện Phương án chấm dứt chăn nuôi, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện tang văn minh tiến bộ, công tác phát triển hội viên… Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, ngày Quốc tế Người cao tuổi…; Đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - gương sáng”; các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT; duy trì hoạt động các Câu lạc bộ. Rà soát, phấn đấu hoàn thành tốt các tiêu chí thi đua năm 2021. Phối hợp với MTTQ, các đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng địa phương./.