Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Phường Cự Khối tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên địa phường năm 2023
Ngày đăng 27/03/2023 | 19:21  | Lượt xem: 99

Thực hiện kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 09/3/2023 của UBND phường Cự Khối về tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn phường năm 2023, UBND phường đã tăng cường công tác tuyên truyền tới nhân dân về kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho chó, mèo nuôi, các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực thú y, các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm, đồng thời chủ động rà soát, lập danh sách số chó, mèo đang được nuôi trên địa bàn cần phải tiêm chủng.

Ngày 25/3/2023, UBND phường đã phối hợp với Trạm chăn nuôi và Thú Y quận Long Biên tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo tại 07 tổ dân phố với 09 điểm tiêm.

Các hộ chăn nuôi chó mèo, cán bộ thú y, tổ dân phố đã thực hiện tốt các quy định về tiêm phòng giúp công tác tiêm phòng đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao. Tại 09 điểm đã tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho 503/545 con.

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục chỉ đạo cán bộ Thú y phường thực hiện tiêm vét, tiêm bổ sung nhằm đảm bảo 100% số chó, mèo đang được nuôi dưỡng trên địa bàn được tiêm vắc xin phòng bệnh Dại, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm: