Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm non Hoa Phượng phường Cự Khối tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2020-2021
Ngày đăng 02/11/2020 | 16:18  | Lượt xem: 101

Hàng năm, trường Mầm non Hoa Phượng phối hợp với Trạm y tế phường Cự Khối tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh 2 lần /1 năm. Ngày 26/10/2020, nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho học sinh năm học 2020 - 2021.

Nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật cho các cháu và có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, trường Mầm non Hoa Phượng kết hợp với cán bộ y tế của Trạm y tế phường Cự Khối trong thời gian ngày 26/10/2020 đã thăm khám 280 học sinh.

Tham gia vào buổi khám bệnh, các học sinh được khám các chuyên khoa Tai- mũi họng, mắt, răng-hàm-mặt, cân nặng, chiều cao, đo nhịp tim,... Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho các học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được cán bộ y tế của Trạm y tế phường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được cán bộ y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em  mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe.
* Kết quả khám sức khỏe lần 1 năm học 2020- 2021:
- Số trẻ mắc bệnh sâu răng: 31
- Số trẻ bị viêm quanh răng: 1
- Số trẻ Viêm mũi - họng: 45
- Số trẻ viêm Amydan: 2
- Số trẻ viêm kết mạc: 1
- Số trẻ cận thị: 1 (Bẩm sinh đã đeo kính)
- Số trẻ bị bệnh tim bẩm sinh: 1
- Số trẻ mắc bệnh Tâm thần kinh: 1 (Hội chứng Down bẩm sinh)
- Số trẻ mắc bệnh khác: 1 (Viêm da cơ địa )
* Tổng số trẻ mắc bệnh: 84 (Chiếm 30% tổng số trẻ được khám sức khỏe )
- Số trẻ sức khỏe loại I: 275 (98,2%)
- Số trẻ sức khỏe loại II: 05 (1,8%)
Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Năm học 2020-2021, nhà trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh đến phụ huynh, nhất là tuyên truyền về phòng - chống bệnh dịch, các bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non như :tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh Covid -19; Sốt xuất huyết, chân - Tay - Miệng; phòng chống bệnh tật học đường: cận thị, cong vẹo cột sống, mắt học đường... Xây dựng các mô hình về truyền thông học đường như: Có thói quen rửa tay bằng xà phòng; Khám sức khỏe định kỳ, sơ cấp cứu ban đầu…

Nhà trường phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ mắc suy dinh dưỡng, thấp còi và thừa cân, béo phì. Có chế độ ăn phù hợp với trẻ với khẩu phần ăn linh hoạt thay đổi theo tuần, theo mùa và sở thích của trẻ. Giáo viên luôn động viên trẻ ăn hết xuất để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho trẻ học tập và hoạt động.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Trường Mầm non Hoa Phượng