Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Tiểu học Cự Khối tổ chức chương trình “Máy tính cho em”
Ngày đăng 28/09/2021 | 17:12  | Lượt xem: 727

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho đời sống sinh hoạt của một số bộ phận gia đình có con em học tập tại phường Cự Khối vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn nhiều hơn nữa. Thấu hiểu những khó khăn đó, ngày 28/9/2021 trường Tiểu học Cự Khối đã tổ chức chương trình “Máy tính cho em” giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

Với phương châm: "Dừng đến trường nhưng không ngừng học tập" để theo kịp khung chương trình của UBND Thành phố đã ban hành. Các thầy cô giáo trong toàn ngành giáo dục đều thực hiện dạy học online. Từ thực tiễn của trường Tiểu học Cự Khối còn có các em học sinh đình có hoàn khó khăn vì vậy các con em không có phương tiện học tập hoặc phải sử dụng điện thoại hoặc dùng chung với các bạn khác chưa đảm bảo cho công tác học tập; Trước tình hình trên, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động kêu gọi toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh tham gia ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”. Chương trình nhận được rất nhiều sự chia sẻ, đồng hành của Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, cha mẹ học sinh các lớp và các nhà hảo tâm.

Với số tiền thu được từ nguồn xã hội hóa, nhà trường đã trích 1 phần về Phòng giáo dục & Đào tạo Quận để ủng hộ những học sinh ở vùng khó khăn. Số tiền còn lại dành để ủng hộ trực tiếp cho các con học sinh khó khăn tại nhà trường. Nhà trường mua được 12 chiếc máy tính bảng mới. (trị giá 43.200.000 đ)

 Ngoài ra, để có được đủ số máy tặng đủ cho 23 em học sinh khó khăn tại trường, nhà trường còn nhận được sự ủng hộ kịp thời của chị Lưu Thu Hương và nhóm thiện nguyện Thiện Tâm. Trong 1 thời gian ngắn ngủi, bằng tấm lòng nhân ái và mong muốn chia sẻ những khó khăn với các con học sinh khó khăn, nhóm thiện nguyện và chị Lưu Thị Hương đã trực tiếp tham gia ủng hộ và kêu gọi bạn bè, các cộng sự trong nhóm chung tay cùng nhà trường mua thêm máy tính cho các con. Tổng số tiền ủng hộ của nhóm Thiện Tâm mua tặng nhà trường trị giá 39.600.000 đồng. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Đ/c Ngô Văn Nam - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường phát biểu tại buổi tặng quà

Đ/c Hoàng Thị Bích Liên - ĐUV, Hiệu trưởng trường TH Cự Khối (ảnh biên trái) đại diện nhận quà từ nhóm Thiện tâm

Các đồng chí lãnh đạo, giáo viên, phụ huynh học sinh, nhóm thiện tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các con

Chính những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm là nguồn động viên to lớn để toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Cự Khối quyết tâm dốc hết sức mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID -19, cùng cả nước chống dịch thành công và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021- 2022.