Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội Chữ thập đỏ phường Cự Khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020
Ngày đăng 13/01/2021 | 09:17  | Lượt xem: 342

Chiều ngày 08/01/2021 tại phòng họp số 2 UBND phường Cự Khối. Hội Chữ Thập Đỏ phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, Triển khai nhiệm vụ trong tâm công tác năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Tiến Dũng - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí Trưởng các NĐT; Tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí chi hội trưởng của các chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ phường đã trình bầy báo cáo kết quả công tác hội năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm công tác 2021. Trong năm 2020 hội đã bám sát các chương trình, kế hoạch công tác, chỉ tiêu năm của hội chữ thập đỏ quận long biên. Chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với địa phương. Đặc biệt đã chủ động thực hiện tốt các hoạt động ngăn ngừa phòng chống đại dịch COVID-19, đồng thời tổ chức tốt các hoạt động xã hội thiết thực hướng về cơ sở, góp phần chăm lo, giúp đỡ có hiệu quả các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thực hiện an sing xã hội. Phối hợp với cán bộ chính sách tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Trong đó nổi bật là công tác hiến máu tình nguyện, có 163 trường hợp tham gia đạt 163/68 ca tỷ lệ đạt 239,7% .Đồng thời chung tay ủng hộ sửa chữa xóa nhà dột nát với những hoàn cảnh khó khăn, chất độc da cam DIOSIN, ”Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam“ với số tiền 11.200.000đ. Tuyên truyền vận động cán bộ hội viên ủng hộ quỹ nhân đạo quận hội là 23. 400 000đ, vận động các chi hội TDP hoàn thành quỹ nhân đạo và thu nộp hội phí .

Tại hội nghị đã có các ý kiến tham luận, các ý kiến cơ bản nhất trí báo cáo đánh giá kết quả công tác năm 2020 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đồng thời cũng đưa ra những giải pháp tổ chức thực hiện và khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đào Tiến Dũng - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội chữ thập đỏ của phường trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ từ phường đến các chi hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động các nguồn lực nhân đạo trên nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, đúng pháp luật; trợ giúp về vật chất và tinh thần cho những người yếu thế trong cộng đồng, giúp họ nâng cao năng lực, kỹ năng phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống; nắm chắc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn...để có kế hoạch giúp đỡ.

Thay mặt Ban chấp hành Hội ,đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời yêu cầu các chi hội tăng cường phối hợp với các chi hội đoàn thể tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và các chương trình khám bệnh ,cấp thuốc miễm phí cho đối tượng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, các hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân tân sửu năm 2021 ”./.