Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Phường Cự Khối tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường
Ngày đăng 23/01/2021 | 16:08  | Lượt xem: 341

Thực hiện Kế hoạch số 211-KH/QU ngày 25/12/2019 của quận Ủy Long Biên về việc phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường năm 2020 và các năm tiếp theo trên địa bàn Quận Long Biên. Sáng ngày 23/01/2021 phường Cự Khối tổ chức phát động tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Tham gia buổi tổng vệ sinh có đồng chí Phạm Bạch Đằng - UVBTV Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy Long Biên, đồng chí Đào Thị Hải - Quận ủy viên, CT Hội LHPN quận Long Biên, cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, BCH các đoàn thể, Tổ tự quản bảo vệ môi trường và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường.

Đúng 7h00 các lực lượng đã tập trung đầy đủ và tham gia tổng vệ sinh môi trường theo lịch phân công. Các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp cầm dụng cụ lao động tham gia vệ sinh môi trường tại trục đường Tổ 4 cùng với cán bộ và nhân dân trong khu vực. Ngoài ra, tại buổi ra quân còn có sự góp mặt của gần 250 người bao gồm lực lượng là cán bộ các ngành đoàn thể; công chức; người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và Công ty môi trường đô thị Gia Lâm.

Toàn bộ lực lượng của buổi ra quân sẽ tập trung tổng vệ sinh, thu dọn tất cả các bờ bụi, chân rác, các điểm rác thải còn tồn lưu. Cùng với đó, các chị em trong Hội phụ nữ phường còn triển khai hoạt động cải tạo trồng hoa, tiểu cảnh trên các tuyến đường. Mục đích của buổi ra quân trước hết là góp phần chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị cho địa phương, cũng như ngày càng đảm bảo và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân sinh sống trên địa bàn. Đây là một trong các hoạt động cao điểm thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân mới.

Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, UBND phường Cự Khối một mặt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân, đồng thời cũng qua đó góp phần để mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương tiếp tục duy trì, cũng như phát động trong quần chúng nhân dân, các tổ chức, ban ngành đoàn thể trong phường ra quân tổng vệ sinh môi trường vào những ngày cuối tuần trên các tuyến đường, ngõ, khu dân cư, tiếp tục kêu gọi các nguồn lực đóng góp theo hướng xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư cải tạo trồng thêm các vườn hoa, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường vừa có tác dụng góp phần làm cho bộ mặt mỹ quan đô thị thêm xanh - sạch - đẹp hơn./.

Một số hình ảnh buổi ra quân: