Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Phường Cự Khối tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, bảo hiểm y tế và phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em.
Ngày đăng 17/06/2020 | 16:31  | Lượt xem: 209

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND phường Cự Khối về thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân năm 2020.

Chiều ngày 17/6/2020 Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe phường Cự Khối phối hợp với Phòng y tế, Bảo hiểm xã hội quận Long Biên, tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; công tác phòng chống dịch bệnh; các chính sách của đảng, nhà nước về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện và phòng chống tai nạn thương tích trẻ em trong đợt nghỉ hè 2020.

Về dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt-Trưởng phòng y tế quận Long Biên, Đồng chí Phạm Thị Huyền - chuyên viên bảo hiểm xã hội quận Long Biên. Đại biểu phường dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - PCT UBND, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu phường; các đồng chí là Trưởng Phó các ngành đoàn thể, hội viên hội người cao tuổi, phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên và đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại hội nghị tuyên truyền đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt và đồng chí Phạm Thị Huyền đã nhiệt tình, tâm huyết truyền tải đến hội nghị và giúp các đại biểu hiểu rõ được nội dung của việc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; công tác phòng chống dịch bệnh; các chính sách của đảng, nhà nước, quyền và lợi ích của người tham gia về bảo hiểm y tế và bảo hiểm xa hội tự nguyện. Đặc biệt phần cuối hội nghị đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt đã truyền tải đến hội nghị những nội dung của công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em trong đợt hè 2020 và việc đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho người cao tuổi trong thời tiết nóng bức ở nhiệt độ cao. Qua đó, các đại biểu đã tiếp thu được những thông tin quan trọng, hữu ích để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và tiếp tục là những hạt nhân tuyên truyền viên tích cực cho người thân, con cháu áp dụng./.