Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Cự Khối họp Hội đồng xét duyệt hưởng trợ cấp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và triển khai Kế hoạch tổ chức ngày 27/7
Ngày đăng 17/07/2020 | 09:02  | Lượt xem: 78

Thực hiện Quyết định và văn bản chỉ đạo của các cấp; Ngày 15/7/2020, Phường Cự Khối tổ chức họp Hội đồng xét duyệt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và báo cáo kế hoạch tổ chức chùm hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh liệt sỹ 27/7;

Đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND chủ trì Hội nghị. Cùng dự họp có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể, thành viên Hội đồng xét duyệt phường, các sát khu vực; các ông/bà Tổ trưởng dân phố, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, CTV dân số và thành viên tổ giúp việc của Hội đồng.

Tại hội nghị, Cơ quan Thường trực đã báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị tổ chức các hoạt động chăm sóc NCC, thăm hỏi, tặng quà và tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh liệt sĩ và kết quả tiếp nhận, phân loại hồ sơ để trình, báo cáo BCĐ, Hội đồng xét duyệt danh sách từng hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ và xin ý kiến hội nghị về các nội dung trên;

Qua thảo luận, Đồng chí Chủ tịch UBND phường kết luận:

Đối với nội dung tổ chức các hoạt động chăm sóc NCC, thăm hỏi, tặng quà và tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh liệt sĩ; đồng chí Chủ tịch UBND phường đề nghị MTTQ, các NĐT, thành viên BCĐ và các tổ dân phố nắm bắt các nội dung, tập trung rà soát đề xuất các trường hợp người có công còn khó khăn đột xuất để Đảng chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời; đồng thời tuyên truyền các văn bản, chế độ của các cấp về công tác chăm sóc người có công dịp 27/7 và giao cơ quan chuyên môn tiếp tục tham mưu triển khai các biện pháp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức các nội dung theo quy định.

Đối với nội dung đề nghị hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch covid-19: Hội đồng đã thống nhất tổng hợp danh sách đề nghị hỗ trợ và giao cơ quan Thường trực hoàn 07 thiện hồ sơ, thực hiện niêm yết công khai theo quy định. Tổ chức niêm yết danh sách người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm đủ điều kiện đề nghị hỗ trợ tháng 4/2020. Hết thời gian niêm yết, không có ý kiến phản ánh, UBND phường sẽ hoàn thiện hồ sơ của những người đủ điều kiện được hưởng chuyển đến UBND quận thẩm định và ra Quyết định hỗ trợ chính thức. UBND phường tiếp tục thông báo, hướng dẫn và tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ thuộc các đối tượng đề nghị hưởng chính sách do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định./.