Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Đình Thổ Khối đón các em học sinh đến tham quan tìm hiểu di tích.
Ngày đăng 14/10/2020 | 16:00  | Lượt xem: 202

Chiều ngày 14/10/2020, tại di tích Đình Thổ Khối, Tiểu ban QLDT đã tổ chức đón 285 em học sinh khối 6 trường THCS Long Biên đến tham quan và tìm hiểu di tích.

Đến tham quan di tích các em học sinh trường THCS Long Biên rất háo hức và thích thú khi được tìm hiểu và học tập tại di tích đình Thổ Khối một trong những ngôi đình đã được Bộ Văn hóa- Thông tin xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa năm 1990. Qua phần giới thiệu ngắn gọn của đại diện Ban quản lý di tích đình làng Thổ Khối, thầy và trò trường THCS Long Biên đã nắm được những nét cơ bản về di tích như lịch sử hình thành, các vị thần được thờ trong di tích cũng như tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc bao gồm: tiền tế, đại đình, hậu cung cách bài trí đồ thờ, trang trí trên kiến trúc và di vật cổ ở đình, đặc biệt là việc lưu giữ 73 đạo sắc phong của các triều Lê, Nguyễn.

Có thể nói chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng và bài học lịch sử bổ ích đối với thầy và trò trường THCS Long Biên. Tại đây, các em học sinh được biết đến những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của địa phương xung quanh nơi mình sinh sống, từ đó các em thêm yêu và tự hào về mảnh đất Long Biên truyền thống anh hùng./.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan di tích: