thông báo

Tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người” trên địa bàn phường Cự Khối
Ngày đăng 18/11/2020 | 16:01  | Lượt xem: 88

.

Thực hiện kế hoạch số 3695/KH-BTP ngày 05/10/2020 của Bộ Tư pháp, Công văn số 2279/ UBND-TP ngày 10/11/2020 của UBND quận Long Biên về việc tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người” trên địa bàn quận năm 2020. UBND phường Cự Khối triển khai Cuộc thi cụ thể như sau:

1.Đối tượng tham gia dự thi

-Là người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Nội dung thi:

-Tìm hiểu một số qui định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp.

3. Hình thức thi: Bằng hình thức thi trực tuyến tại Chuyên mục “Pháp luật với mọi người” trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử có cùng đường dẫn tới địa chỉ của Cuộc thi được tổ chức trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

4. Thời gian thi: 30 ngày ( từ ngày 20/10/2020 đến ngày 20/11/2020)

Để Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2020 nhằm cung cấp kiến thức về một số lĩnh vực pháp luật thiết thực với cuộc sống người dân, khuyến khích phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân, giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đổi mới đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật

 UBND phường đề nghị toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan phường tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 Các ngành, đoàn thể phát động cuộc thi tới toàn thể các hội viên, tạo điều kiện cho hội viên mình tham gia cuộc thi

Lưu ý:

Thí sinh tham gia thi sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế theo bộ đề có sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó)

Văn bản sử dụng xây dựng bộ câu hỏi và đáp án: Luật Phòng, chống tác hại  của rượu, bia năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã./.