tin tức khác

Cự Khối triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Ngày đăng 10/06/2020 | 16:31  | Lượt xem: 180

Ngày 05/6/2020, Tại Trung tâm VHTT phường Cự Khối, UBND phường Cự Khối tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) trên địa bàn năm 2020.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, CT UBND phường chủ trì, cùng với sự tham dự của các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường, Ban chỉ huy công an phường, ban bảo vệ dân phố, điếm trưởng điếm canh đê và các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận 7 TDP trên địa bàn.

Tại hội nghị, Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường (PCTT&TKCN) đã đánh giá tóm tắt kết quả công tác phòng chống thiên tai năm 2019 và triển khai các nội dung Kế hoạch của UBND phường; Công bố các quyết định kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường, Quyết định Thành lập Ban chỉ huy cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân khi có thiên tai, bão, lũ, ngập úng xảy ra trên địa bàn phường và Bổ nhiệm chức danh điếm trưởng, điếm phó tại các điếm  trong công tác phòng chống thiên tai năm 2020. 

Sau khi nghe các ý kiến về các bất cập trong công tác ứng trực, tiếp nhận và xử lý thông tin báo cáo khi có mưa bão trên địa bàn và công tác phối hợp xử lý các tình huống ngập úng, cây xanh gãy đổ,... Đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, CT UBND phường đã thống nhất các ý kiến và kết luận như sau:

- Đề nghị các TDP thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, có kế hoạch cụ thể, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TDP khi có bão lũ xảy ra. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCTT, làm tốt công tác ủng hộ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách khi có lụt, bão, úng xảy ra.

- Tổ chức kiểm tra rà soát các nhà ở, các công trình đang xây dựng, cây xanh, cột điện nguy hiểm có nguy cơ sập đổ đề xuất phương án xử lý, thông kê cụ thể vật tư, phương tiện, dụng cụ, bổ sung đầy đủ về chủng loại, số lượng, có địa chỉ tập kết cụ thể theo phương án đã lập, đảm bảo huy động nhanh, đáp ứng yêu cầu cao nhất.

- Phối hợp với Công ty thoát nước, các đơn vị liên quan triển khai thực hiện kế hoạch nạo vét, khơi thông dòng chảy của các tuyến thoát nước, các điểm thường xuyên ngập úng, tuyến mương tiêu, cống ngầm trên địa bàn phường, phòng chống úng ngập.

- Xử lý dứt điểm các trường hợp đổ trộm đất, phế thải xây dựng, các công trình xây dựng không phép ngoài bờ sông, bãi sông.

- Thống nhất phương án tiếp nhận thông tin, hình ảnh phản ánh về tình hình tại các tổ dân phố và nhân sự bộ phận thường trực, tổng hợp thông tin, đề xuất xử lý cũng như kịp thời gửi báo cáo về UBND quận theo quy định.

- Các Tổ dân phố khu vực trong đê có nhiệm vụ phối hợp, rà soát, tạo điều kiện về địa điểm, các điều kiện cần thiết để hỗ trợ nhân dân khu vực ngoài khi có tình huống xấu xảy ra.

 - Đề xuất tạm ứng ngân sách để bảo đảm các hoạt động xử lý, khắc phục các sự cố do mưa bão gây ra trên địa bàn và hỗ trợ cho lượng lực lượng tham gia.

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất của các thành viên tham dự./.