tin tức khác

Hội Chữ thập đỏ phường Cự Khối tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
Ngày đăng 24/07/2020 | 10:06  | Lượt xem: 490

Chiều ngày 23/7/2020 tại phòng họp só 2 UBND phường, Hội Chữ thập đỏ phường Cự Khối tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Hội, chi Hội trưởng của các chi hội chức thập đỏ trên địa bàn phường. 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ phường đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã bám sát các chương trình, kế hoạch công tác và chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020; chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với địa phương. Đặc biệt đã chủ động thực hiện tốt các hoạt động nhằm ngăn ngừa và phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời tổ chức tốt các hoạt động xã hội thiết thực hướng về cơ sở, góp phần chăm lo, giúp đỡ có hiệu quả các đối tượng khó khăn vươn lên hoà nhập cộng đồng, thực hiện an sinh xã hội. Phối hợp với cán bộ chính sách tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Trong đó nổi bật là công tác vận động hiến máu tình nguyện, có 163 ca tham gia đạt 163/68 ca: tỷ lệ 239.70%. Đồng thời chung tay ủng hộ sửa chữa xóa nhà dột nát với những hoàn cảnh khó khăn, chất độc DIOSIN; “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam: với số tiền 11.200.000đ.

Tại hội nghị đã có các ý kiến tham luận các ý kiến cơ bản nhất trí báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời các ý kiến cũng đưa ra những giải pháp để tổ chức thực hiện và khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

Thay mặt Ban chấp hành Hội, đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch hội đã tiếp thu các ý kiến đóng góp. Đồng thời đồng chí cũng kết luận và yêu cầu các chi hội cơ sở Tăng cường phối hợp với các chi hội đoàn thể tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, ATGT, vệ sinh môi trường và các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật. các hoạt động nhân đạo gắn với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, các hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9, Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam…để góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.