tin tức khác

Công đoàn cơ quan phường Cự Khối tổ chức Hội nghị kỷ niệm 91 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020)
Ngày đăng 29/07/2020 | 07:58  | Lượt xem: 488

Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2020, Công đoàn cơ quan phường Cự Khối tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, đoàn viên công đoàn nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2020); sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ các tháng tiếp theo; tặng thưởng con đoàn viên công đoàn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020.

 Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Bí Thư Đảng ủy; đồng chí Ngô Văn Nam - Phó bí thư Đảng ủy, CT UBND, Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - PCT UBND, Chủ tịch công đoàn cơ quan phường Cự Khối, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, cùng đông đủ các đồng chí Đoàn viên công đoàn cơ quan phường Cự Khối.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ đoàn viên công đoàn cơ quan đã được nghe đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Đảng ủy viên, PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đọc bài diễn văn ôn lại kỷ niệm 91 năm ngày thành Công đoàn Việt Nam gắn với chặn đường hoạt động của Công đoàn cơ quan phường Cự Khối. Công đoàn phường Cự Khối là bộ phận không thể tách rời của tổ chức công đoàn Việt Nam, được thành lập từ đầu năm 2005, quân số hiện nay là 39 đoàn viên, sinh hoạt tại 3 Tổ công đoàn, trải qua 5 kỳ Đại hội với bao thăng trầm và phát triển. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn lao động Quận, sự ủng hộ phối hợp của UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường và sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên công đoàn nên hoạt động của công đoàn cơ quan phường đã đi vào nề nếp, không ngừng được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; mọi hoạt động đều tập trung hướng tới đoàn viên công đoàn và người lao động, sát với tình hình thực tế của cơ quan; trọng tâm là chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức, người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn các cấp và cơ quan phát động luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, được đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực, thông qua phong trào “Lao động giỏi, sáng kiến, kinh nghiệm”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “công tác cải cách hành chính. Các hoạt động và phong trào trên đã đem lại nhiều tình cảm, đoàn kết, tinh thần gắn bó hơn với cơ quan, với đồng nghiệp.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ quan phường đã biểu dương, thưởng 25 cháu là con đoàn viên công đoàn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020 và biểu dương các đồng chí Đoàn viên công đoàn cơ quan phường đã có thành tích trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 91 năm thành lập công đoàn Việt Nam và chào mừng Đại Hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV.

Phát biểu động viên và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà công đoàn cơ quan phường đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn và Thủ trưởng cơ quan Phường cần tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách có liên quan đến CNVCLĐ. Cần coi trọng tập trung xây dựng và thực hiện tốt chương trình phối hợp giữa Công đoàn với người lao động và người sử dụng lao động. Tiếp tục tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh về mọi mặt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn, hướng mạnh các hoạt động vào đoàn viên nhằm tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm “vì lợi ích đoàn viên” và chủ đề Hành động để có môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, văn minh” trong cơ quan phường; Đồng thời kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn; tập trung thực hiện tốt các tiêu chí thi đua, duy trì và giữ vững công đoàn phường vững mạnh xuất sắc./.