tin tức khác

Cự Khối tổ chức thành công bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng 10/06/2020 | 16:34  | Lượt xem: 235

Ngày 07/6/2020, tại 7/7 tổ dân phố trên địa bàn phường Cự Khối đã đồng loạt tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, Thành viên BCĐ bầu cử phường đã đến dự khai mạc và giám sát tại các tổ dân phố theo sự phân công của Đảng ủy.

Dự khai mạc còn có sự tham dự của đại diện các thành phần, lứa tuổi, tầng lớp nhân dân. Sau các nghi thức theo qui định, cử tri cùng tiến hành bỏ phiếu để bầu những người có uy tín và năng lực, tiếp tục điều hành tốt mọi công việc ở tổ dân phố.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội cũng là dịp để các cử tri được phát huy quyền dân chủ, trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn những người có đủ năng lực, uy tín giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại TDP. Người được bầu là những người có uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe và khả năng, được nhân dân tín nhiệm, phát huy được vai trò người đại diện của nhân dân trong công tác quản lý xã hội ở cộng đồng dân cư và có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Trong ngày bầu cử, toàn phường có số cử tri đi bầu cử đạt 98,8%. Nhiều tổ trong 3 giờ đầu có 100% cử tri đi đại diện hộ gia đình bỏ phiếu, như tổ dân phố số  4, Tổ 10, Tổ 1, Tổ 11 và Tổ 12; quy trình bỏ phiếu theo đúng quy định, hướng dẫn, công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Kết quả trúng cử có 7 đồng chí trúng cử Tổ trưởng dân phố, trong đó có 06 đồng chí tái cử; 3/7 đồng chí là nữ, chiếm 42,85%.

Nhìn chung không khí ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố diễn ra tại 7/7 tổ dân phố khá sôi nổi. Các ông, bà Tổ trưởng dân phố trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao. Qua việc tổ chức thành công cuộc bầu cử sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ tới, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của phường Cự Khối trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh ngày bầu cử Tổ trưởng tại các tổ dân phố: