tin tức khác

Ngày đăng 29/06/2021 | 17:42  | Lượt xem: 1167

Thực hiện Thông báo số 269/TB-UBND ngày 15/6/2021 của UBND quận Long Biên thông báo về việc kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận Long Biên; Ngày 29/6/2021, UBND Quận Long Biên tổ chức kiểm tra công tác Quản lý nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường Cự Khối.

Chủ trì đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Trưởng Công an quận Long Biên, Trưởng đoàn, các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra của Quận; tiếp đoàn có đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - PCT UBND phường, đồng chí Vi Lương Sơn - Phó Trưởng công an phường và các đồng chí cán bộ công chức liên quan. Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - PCT UBND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn phường và nhiệm vụ trong thời gian tới. UBND phường đã chỉ đạo tập trung rà soát các điều kiện để tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; đã thành lập Đội PCCC dân phòng trung tâm của phường gồm 10 đồng chí do đồng chí Trưởng Ban BVDP phường làm đội trưởng;  thành lập 07 Tổ PCCC tại 07 tổ dân phố, mỗi tổ có 10 người. Phân công nhiệm vụ cụ thể trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC & CNCH trên địa bàn; xây dựng và triển khai các chương trình kế hoạch, phương án công tác PCCC, tổ chức rà soát cơ sở có nguy cơ cháy nổ, tổ chức ký cam kết và kiểm tra công tác PCCC; Đồng thời, phối hợp Đội PCCC công an quận Long Biên tập trung tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng, nghiệp vụ tới cán bộ, nhân dân và các lực lượng tại cơ sở.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận kết quả công tác triển khai tổ chức thực hiện công tác PCCC của phường, đồng chí nhấn mạnh năm qua công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, UBND phường, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các chi bộ, tổ dân phố, lấy lực lượng Công an phường là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng cháy, chữa cháy, tìm kiểm cứu nạn, cứu hộ nên không để xảy ra cháy, nổ lớn làm ảnh hưởng đến ANTT tại địa phương. Đồng thời, đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu trong thời gian tới Công an phường Cự Khối tiếp tục tập trung tham mưu cho Đảng, Chính quyền địa phương triển khai, tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về PCCC tại phường, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc buổi kiểm tra, Đoàn đã chọn và tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện công tác PCCC tại 03 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường./.