tin tức khác

Cự Khối tổ chức tuyên truyền kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
Ngày đăng 14/04/2023 | 11:05  | Lượt xem: 97

Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-SGDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2023 của Sở Giáo dục, Đào tạo Hà Nội và Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 09 tháng 02 năm 2023 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn trang bị kiến thức, kĩ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Long Biên.

Từ ngày 07/4/2023 đến ngày 13/4/2023, Trường Tiểu học và Trường THCS Cự Khối tổ chức tuyên truyền tuyên truyền kĩ năng PCCC và CNCH cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; theo đó tại trường Tiểu học Cự Khối Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức triển khai, tuyên truyền các văn bản pháp luật đến toàn thể CBGVNV và Học sinh nhà trường, đồng thời tuyên truyền trong buổi sinh hoạt dưới cờ (sáng thứ 2 hàng tuần). Tổ chức cho Học sinh tham gia trò chơi đố vui có thưởng xoay quanh các kiến thức về PCCC. Trường THCS Cự Khối đã phối hợp với Cục cảnh sát PCCC Thành phố mời báo cáo viên trực tiếp làm báo cáo viên tuyên truyền. Tại Buổi tuyên truyền thiếu tá Nguyễn Danh Luân và đ/c Trịnh Ngọc Phương, đ/c Ngô Minh Tuân – cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, tuyên truyền kĩ năng PCCC và CNCH cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, bởi cháy nổ rất dễ xảy ra và nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và tài sản. Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người vì thế công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và CNCH tới toàn thể CB-GV-NV và các em học sinh là hết sức cần thiết nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy và chữa cháy mỗi cán bộ giáo viên và học sinh hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa… để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người./.

Một số hình ảnh

                                                                               (Nguồn tin: Trường THCS Cự Khối cung cấp)