bài viết chuyên sâu

Người bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tâm huyết, sáng tạo và giàu lòng nhân ái.
Ngày đăng 25/02/2021 | 09:38  | Lượt xem: 325

Người Bí thư chi bộ mà chúng tôi muốn nói tới là cô giáo Hoàng Thị Bích Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Cự Khối – quận Long Biên – thành phố Hà Nội.

Cô Liên – từ một giáo viên trẻ trở thành một nhà quản lý được nhiều người yêu mến là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng. Tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội I – khóa 46 - khoa Giáo dục Tiểu học năm 2000, đến năm 2002, cô tiếp tục học lớp cao học – khóa 13 - trường Đại học sư phạm Hà Nội I. Sau khi ra trường, với cương vị là một cô giáo trẻ, cô Liên luôn say mê chuyên môn, tâm huyết với nghề, trách nhiệm với công việc nên được Ban giám hiệu, đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và đặc biệt là các em học sinh luôn tin tưởng, yêu mến và kính trọng. Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tháng 8 năm 2007 cô vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm học 2014 – 2015, cô được bổ nhiệm là phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ - quận Long Biên và được chi bộ bầu làm Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Dù ở bất cứ cương vị nào cô Liên luôn gương mẫu, nêu cao vai trò trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến tháng 5/2019, cô được bổ nhiệm là Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ trường Tiểu học Cự Khối – quận Long Biên.

Là người đứng đầu chi bộ và là người đại diện cho chi uỷ, có trách nhiệm lãnh đạo mọi mặt công tác của chi bộ, hàng tháng cô Liên cùng chi uỷ xây dựng Nghị quyết và triển khai thực sát với tình hình thực tế của nhà trường. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Đề xuất để chi uỷ thống nhất phân công công tác cho từng chi ủy viên, cho đảng viên của chi bộ đảm bảo rõ người, rõ việc. Cô thường xuyên nắm sát tình hình và dự báo chiều hướng phát triển về tư tưởng của Chi bộ. Cô luôn tìm tòi, sáng tạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chủ động khuyến khích các đảng viên thảo luận kỹ để thống nhất quan điểm, mục tiêu, lựa chọn phương hướng và giải pháp tổ chức thực hiện.

Đ/c Hoàng Thị Bích Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi sinh hoạt chi bộ

Mới chỉ làm việc cùng cô được một khoảng thời gian ngắn thôi nhưng chúng tôi có rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, cô là người có năng lực lãnh đạo, quản lý, có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm đến công việc và đời sống của cán bộ giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khuyến khích giáo viên đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, thi công nghệ thông tin, ... cô luôn đồng hành, động viên kịp thời, chia sẻ kinh nghiệm để giáo viên có thêm động lực, tự tin dự thi.

Đồng chí Hoàng Thị Bích Liên triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học

Đồng chí Hoàng Thị Bích Liên chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn thường kỳ tại nhà trường.

Đồng chí Hoàng Thị Bích Liên chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho cán bộ giáo viên nhà trường

Không những thế, cô còn là người giàu lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Năm 2020, khi mà cả xã hội phải gồng mình đối mặt với khó khăn đại dịch Covid-19, nhân dân phường Cự Khối – quận Long Biên cũng gặp phải nhiều khó khăn, cô đã phát động chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương”. Chương trình được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh của nhà trường cũng như các mạnh thường quân trong và ngoài trường hưởng ứng. Với số tiền và quà quyên góp được là 69.895.000 đồng (sáu mươi chín triệu tám trăm chín mươi lăm nghìn đồng). Số quà trên được cô Liên cùng chi ủy, Ban giám hiệu và đại diện các thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trao tận tay cho gia đình các em học sinh khó khăn đang học tại trường, trao tận nhà cho các gia đình khó khăn sinh sống tại phường Cự Khối. Một phần còn lại cùng với kinh phí từ nhà trường được giao cho Ban cha mẹ học sinh mua khẩu trang và vật dụng cần thiết trao tặng cho các em học sinh của nhà trường.

Đồng chi Liên (người đứng đầu bên phải) cùng Cán bộ, giáo viên nhà trường, hội cha mẹ học sinh tặng quà hỗ trợ các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Với những đóng góp của mình, bản thân cô nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được nhận giấy khen Có thành tích Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ. Năm học 2007 – 2008, cô đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Thành phố. Năm học 2018 – 2019, cô được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học; được Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo. Cô Liên thực sự là một đảng viên, người Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tiêu biểu, là tấm gương để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Cự Khối học tập và noi theo./.

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 385
Tổng số truy cập: 6738272