bài viết chuyên sâu

Học sinh Dương Công Hưng - Lớp 9A3 trường Trung học cơ sở Cự Khối thủ khoa trong kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022
Ngày đăng 19/07/2021 | 08:40  | Lượt xem: 168

Trong kì thi vào lớp 10 năm học 2021-2022, trường THCS Cự Khối có rất nhiều gương mặt đã làm rạng rỡ thêm bảng vàng thành tích của trường. Một trong những bông hoa tiêu biểu nhất là bạn Dương Công Hưng lớp 9A3.Trong suốt 4 năm học tại trường trung học cơ sở Cự Khối, em Dương Công Hưng luôn phấn đấu nỗ lực rèn luyện không ngừng để đạt được thành tích đáng nể.
Việc Công Hưng đạt thành tích cao trong kì thi vào lớp 10 là điều không quá bất ngờ với những thầy cô đã trực tiếp giảng dạy em. Bởi lẽ ngay từ những ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào cánh cửa lớp 6A3, Công Hưng đã để lại trong thầy cô ấn tượng về một cậu học trò nhỏ bé, ngoan ngoãn, đáng yêu. Càng tiếp xúc với Dương Công Hưng và chứng kiến mỗi bước đường em đi trong bốn năm ngồi trên ghế nhà trường THCS Cự Khối, các thầy cô càng cảm nhận được sự chăm ngoan, say mê học tập và làm việc một cách khoa học, nghiêm túc, sáng tạo. Trong mỗi giờ học, em luôn chăm chú lắng nghe lời giảng của thầy cô rồi ghi chép cẩn thận.
Bí quyết học tập của Công Hưng khá đơn giản nhưng rất hiệu quả: Em thường tận dụng hiệu quả thời gian học tại lớp và tự học ở nhà; cố gắng đọc thêm sách tham khảo, sách luyện đề để nắm bắt nhiều dạng đề, cách làm. Và nhất là học với tâm tư thoải mái, ngủ đủ giấc, giữ gìn sức khỏe, không đặt nặng kết quả, biết giải trí để tránh bị căng thẳng. Học đều tất cả các môn nhưng đối với môn Toán, em có một niềm yêu thích hơn hẳn. Môn toán khá khô khan, đòi hỏi tư duy cao, khả năng suy luận nhạy bén. Trong kì thi vào 10 em xứng đáng đạt điểm 9,5 môn Toán.Với ý thức tự giác trong học tập, suốt 4 năm học tại trường THCS Cự Khối, Công Hưng luôn là học sinh giỏi xuất sắc. Kì thi vào lớp 10 công lập vừa qua Công Hưng vẫn giữ vững thành tích học tập với tổng điểm là 53,85 điểm, trở thành thủ khoa của lớp 9A3 ( Văn 7.75, Toán 9.5, tiếng Anh 10, Lịch sử 9.3) xứng đáng đỗ vào trường THPT Nguyễn Gia Thiều .
Một chặng đường mới đã mở ra với nhiều những thứ thách mới. Hi vọng với bản lĩnh và tinh thần say mê, chủ động học tập, em Dương Công Hưng sẽ nỗ lực hơn nữa để theo đuổi mục tiêu trên chặng đường dài và gặt hái thêm nhiều những thành tích mới.

Video Clip

Tiêu đề

Thông kê truy cập

Đang online: 414
Tổng số truy cập: 6738266