Phường Cự Khối tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam
Ngày đăng 11/08/2016 | 16:23  | Lượt xem: 480

Sáng ngày 10/8/2016, BCH Hội Chất độc da cam phường Cự Khối, tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam, gắn với đánh giá công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng ngành đoàn thể, các đồng chí trong Ban chấp hành hội CCB, BCH Hội CĐDC phường và toàn thể hội viên hội chất độc da cam trên địa bàn.

Tại buổi lễ đồng chí Đào Thế Trịnh - Chủ tịch Hội Chất độc da cam phường Cự Khối đã đọc bài điễn văn Kỷ niệm 55 năm ngày Thảm họa da cam Việt Nam với các dấu mộc lịch sử đó là ngày 10/8/1961, lần đầu tiên quân đội Mỹ dùng máy bay thực hiện các đợt rải chất độc hóa học xuống miền Nam nước ta. Trong suốt 10 năm từ 1961 đến 1971, quân đội Mỹ đã rải xuống Miền Nam Việt Nam 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong số đó là chất độc da cam nhằm triệt hạ nguồn sinh sống của nhân dân Việt Nam, ngăn chặn bước tiến của lực lượng vũ trang cách mạng. Đây là cuộc chiến tranh hóa học có quy mô lớn nhất, kéo dài nhất, gây hậu quả thảm khốc, không chỉ môi trường và hệ sinh thái bị hủy hoại nghiêm trọng, mà hàng triệu đồng chí, đồng bào ta đã trở thành nạn nhân của chất độc này trong suốt 55 năm qua.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch hội đã báo cáo, đánh giá kết quả hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam phường đã làm tốt công tác xây dựng hội, công tác chăm sóc nạn nhân bị chất độc da cam, thăm hỏi tặng quà cho 28 nạn nhân bị chất độc màu da cam nhân dịp tết Nguyên Đán với số tiền 4.200.000đồng.  Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vận động cán bộ hội viên và nhân dân tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác phát triển kinh tế gia đình. Trong 6 tháng cuối năm Hội tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Quận Hội, Đảng ủy- UBND phường để chủ động triển khai tới các hội viên thực hiện tốt các chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước làm tốt công tác xây dựng Hội, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - Xã hội  trên địa bàn phường năm 2016.

Thay mặt Đảng ủy – HĐND- UBND - UBMTTQ phường đồng chí Đào Tiến Dũng Phó bí thư TTĐU đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ban chấp hành Hội chất độc da cam phường Cự Khối trong 06 tháng đầu năm 2016, đồng thời đề nghị Ban chấp hành hội nạn nhân chất độc da cam phường phối hợp MTTQ, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, chi ủy các chi bộ trên địa bàn phường, dưới sự lãnh đạo trực tiếp Đảng ủy - UBND phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân được thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhằm chia sẻ những nỗi đau mà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, góp phần xoa dịu nỗi đau đối với các nạn nhân bị chất độc da cam, để nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Phường

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại buổi lễ