Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2016
Ngày đăng 16/09/2016 | 10:49  | Lượt xem: 1088

Tết Trung thu năm 2016, phường Cự Khối đã triển khai nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường.

Tết trung thu là ngày Tết truyền thống của Việt Nam, là dịp để trẻ em được vui chơi, nô đùa. Với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em", Ban chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Đoàn Thanh niên phường Cự Khối đã triển khai tổ chức các hoạt động ý nghĩa vui Tết trung thu năm 2016.

Ngày 11 tháng 9 năm 2016, Đoàn Thanh niên phường Cự Khối đã tổ chức chương trình Trung thu cho em. Hơn 15 đồng chí đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường đã trực tiếp tham gia làm những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, chuẩn bị những món đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn lồng và tổ chức thăm hỏi, tặng 25 suất quà đến với gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Những chiếc bánh tuy còn phần nào vụng về nhưng là món quà đong đầy yêu thương, đồng cảm và sẻ chia dành tặng cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… góp phần chung tay cùng toàn xã hội giúp các em có một Tết Trung thu ấm áp tình thân.

Tối ngày 15/9/2016, 8 cụm dân cư trên địa bàn phường Cự Khối đã tổ chức chương trình Ngày hội khuyến học và  Đêm hội trăng rằm năm 2016. Tại chương trình, các cụm dân cư đã trao các xuất quà đến các em học sinh có thành tích tốt trong năm học 2015 – 2016, đồng thời trao những xuất quà của Quận và Phường đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu năm 2016. Chương trình Đêm hội trăng rằm tại các cụm dân cư đã diễn ra vui tươi, sôi nổi với các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc như múa lân, múa sư tử, rước đèn ông sao; thi mâm ngũ quả và tổ chức phá cỗ vui Trung thu.

Chương trình "Đêm hội Trăng rằm" được tổ chức thường niên vào mỗi dịp lễ Trung thu mang đến cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường một không gian vui Tết Trung thu đầm ấm, lành mạnh, vui tươi, bổ ích. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp thêm cho các em tinh thần học tập, giữ gìn và phát huy đối với những nét đẹp trong văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh tại chương trình: