Thường trực HĐND giám sát chuyên đề theo kế hoạch tháng 9
Ngày đăng 19/09/2016 | 16:36  | Lượt xem: 519

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Cự Khối tổ chức giám sát UBND phường về công tác quản lý đất công, khoán quản trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Chủ trì hội nghị có ông Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Tham dự hội nghị có bà Phạm Thị Thuỳ Dung - Phó Chủ tịch HĐND phường; các ông bà trưởng, phó Ban kinh tế xã hội của HĐND phường; thành viên tổ giám sát, lãnh đạo UBND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường, các cán bộ, công chức liên quan.

Tại hội nghị Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường đọc báo cáo thực hiện công tác quản lý đất công, công tác quản lý khoán quản trật tự đô thị trên địa bàn phường;

Trong 8 tháng đầu năm 2016, UBND phường Cự Khối đã triển khai cơ bản có hiệu quả các nhiệm vụ về công tác quản lý đất công, công tác khoán quản trật tự đô thị trên địa bàn phường; đã ban hành đầu đủ các văn bản pháp lý, tổ chức họp giao ban đánh giá định kỳ, thường xuyên hàng tuần, tháng quý theo quy định;

UBND phường đã xây dựng kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 14/1/2016 về Quản lý, khai thác xử lý các vi phạm về đất đai đối với quỹ đất nông nghiệp công ích, đất nông nghiệp không giao và đất công khác trên địa bàn phường Cự Khối, kết quả đã rà soát quản lý 7 phương án chuyển dịch cơ cấu kinh tế, 18 điểm đất công đưa vào khai thác sử dụng, 14 điểm đất công chưa sự dụng qua 8 tháng đã tổ chức kiểm tra định kỳ 7 phương án chuyển dịch cơ cấu kinh tế và 03 điểm đất công phường cho thuê thầu: nhìn chung các phương án triển khai đúng với nội dung phê duyệt, không phát sinh sai phạm.

Công tác khoán quản được triển khai thực hiện tại phương án số 04/PA-UBND ngày 31/12/2015 về việc phân công, khoán quản địa bàn đối với các lực lượng chức năng tham gia quản lý đô thị trên địa bàn phường Cự Khối năm 2016 được UBND quận Long Biên phê duyệt  là 02 tuyến: Đường dẫn cầu Thanh Trì, hành lang chân đê (đường đê Sông Hồng). Tuyến phố Xuân Đỗ gồm 2 điểm: Điểm ngã tư trước của mầm non cũ (tổ 11) và điểm chợ tạm cống đá (tổ 13).

Tại buổi giám sát đã có 5 ý kiến tham gia, chủ yếu tập trung vào rà soát các vị trí đất công trên địa bàn phường vẫn còn thiếu; công tác hoàn thiện các hồ sơ để quản lý đất công còn thiếu; công tác khoán quản, TTĐT cần tiếp tục tăng cường ra quân và thường xuyên có mặt tại các điểm nóng...

Kết luận hội nghị, ông Ngô Văn An kiến nghị trong thời gian tới UBND phường cần có giải pháp cụ thể, phân công lãnh đạo sâu sát nhằm thực hiện có hiệu quả, chuyển biến rõ rệt, chất lượng trong tác quản lý đất công, công tác khoán quản trong trật tự đô thị./.