Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối những ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 26/07/2021 | 17:21  | Lượt xem: 203

 

Những ngày gần đây, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành  trên cả nước; cùng với chủng virus Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm đã tác động đến Thủ đô, UBND Thành phố đã liên tục ban hành các Công điện số 13, 14, 15, 16, từng bước nâng mức độ các giải pháp phòng, chống dịch.

Nhằm chặn đứng nguồn lây, không để dịch bùng phát, tối ngày 23/7/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh tiếp tục ký Chỉ thị số 17-CĐ/UBND thực hiện giãn cách xã hội từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố Hà Nội, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường tập trung mạnh vào công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân. Đài truyền thanh phường đã tăng cường thời lượng phát sóng lên 2 lần/ngày, 7 buổi/tuần. Nội dung tuyên truyền tập trung vào nội dung Chỉ thị số 17/CT-UBND của Thành phố; thông tin, tình hình dịch bệnh; quy định về xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 để người dân biết, tránh mắc phải để bị xử phạt hành chính…  Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, trong những ngày qua hầu hết người dân đều thực hiện khá tốt các biện pháp phòng, chống dịch: người dân hạn chế đi ngoài; khi cần thiết ra ngoài người dân thực hiện thông điệp 5K; Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu chấp hành nghiêm quy định, tạm ngưng hoạt động. UBND phường bố trí lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra gắn với tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết đối với cơ sở.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc" và đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ của người dân là mục tiêu cao nhất, phường Cự Khối mong muốn người dân tin tưởng, ủng hộ và đồng thuận, nghiêm túc chấp hành các nội dung trong Chỉ thị 17-CT/UBND của UBND Thành phố./.

Một số hình ảnh