Tin tức mới nhất

Công an phường Cự Khối duy trì tốt chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 27/07/2021 | 14:30  | Lượt xem: 346

Trong thời gian từ 21 giờ ngày 24/7/2021 đến 27/7/2021 Công an phường Cự Khối đã duy trì tốt chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực gầm cầu Thanh Trì – Đê bát tràng (lối vào địa bàn Quận Long Biên).

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid 19, căn cứ Phương án số 258/PA-CALB-CSTT của Công an quận Long Biên về việc tổ chức kiểm soát, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận Long biên để phòng chống dịch Covid-19. Công an phường Cự Khối đã tham mưu Ban chỉ đạo phường xây dựng phương án và thành lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covi-19 trên địa bàn. Thành phần chốt gồm : Lực lượng Công an, Y tế, Bảo vệ dân phố, Quân sự, Đoàn thanh niên. Chốt hoạt động liên tục 24/24 giờ, chia làm 04 ca, mỗi ca làm việc 06 giờ.

Nhiệm vụ của chốt: kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định vể phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17 của Thành phố đối với người và phương tiện ra, vào địa bàn theo hình thức khai báo y tế, quét mã QR Code, hạn chế tối đa không để xảy ra ùn tắt giao thông. Xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật.

Trong những ngày đầu kiểm soát tại điểm chốt, hàng ngày đã ghi nhận hơn 525 lượt xe (323 xe ô tô, 192 xe máy và các phương tiện khác) với trên 1500 lượt người qua lại và đều thực hiện khai báo y tế theo quy định; không ghi nhận trường hợp nghi nhiễm Covid-19, các trường hợp qua chốt phần lớn là các trường hợp thực hiện nhu cầu cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa thiết yếu khác.

Để làm tốt công tác phòng dịch Covid-19, toàn dân cần tiếp tục thực hiện các nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Cự Khối kêu gọi người dân trên địa bàn hãy phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch” để kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Cự Khối.

Một số hình ảnh tại chốt kiểm soát :

Đ/c Ngô Văn Nam - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Phường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Các lực lượng tham gia kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt