Tin tức mới nhất

Phường Cự Khối tổ chức Ngày hội khuyến học năm 2016
Ngày đăng 02/10/2016 | 20:35  | Lượt xem: 864

Chủ nhật, ngày 02/10/2016 tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phường Cự Khối tổ chức Ngày hội khuyến học, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016.

Đến dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Phó trưởng BTC Quận ủy Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường; đồng chí Đào Tiến Dũng – PBTTT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Toản – PBT, CT UBND phường; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể; bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận cùng toàn thể đại diện các tập thể và các cá nhân có thành tích trong năm học 2015-2016.

Mở đầu ngày hội, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của tập thể giáo viên và học sinh ở các nhà trường trên địa bàn phường.

Thay mặt Hội khuyến học Phường, đồng chí Bùi Thị Minh Hiền – PCT UBND phường trình bầy báo cáo Tổng kết công tác Hội khuyến học năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Trong báo cáo đã chỉ rõ vai trò lãnh đạo của Hội khuyến học quận Long Biên, của Đảng ủy phường Cự Khối trong công tác khuyến học khuyến tài. Năm 2016 Hội khuyến học phường đã xây dựng và ban hành các kế hoạch hoạt động và triển khai tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm, các tiêu chí về xây dựng "Gia đình học tập" "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập" được tuyên truyền rộng rãi đến các ngành, các cơ quan đơn vị, tổ dân phố và trên hệ thống đài truyền thành, cổng thông tin điện tử của phường. Phối hợp với các nhà trường, ban liên lạc Hội cha mẹ học sinh để làm tốt công tác quản lý con em đi học đầy đủ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn. 13/13 tổ dân phố tổ chức ngày hội khuyến học ở cơ sở, trong ngày hội khuyến học đã tuyên dương khen thưởng 633 học sinh giỏi các cấp và 69 học sinh tiên tiến cấp ba, 43 học sinh thi đỗ đại học tổng kinh phí khen thưởng là 53.585.000 đồng. Trong ngày hội khuyến học của phường đã khen thưởng 13 học sinh đỗ đại học đạt trên 20 điểm; 03 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố; 17 học sinh đạt giải cấp quận; 11 giáo viên giỏi cấp quận; khen thưởng 03 gia đình, 03 tổ dân phố tiêu biểu, 01 dòng họ và 04 tổ dân phố làm tốt công tác khuyến học năm 2016. Hội Liên hiệp phụ nữ phường tặng 7 em học sinh nghèo vượt khó với số tiền là 700.000đồng. Trong đợt phát động ủng hộ quỹ khuyến học của phường đã vận động được gần 26.000.000đồng.

Trong ngày hội đã có những bài phát biểu rất ấn tượng và cảm động của đại diện cho các tổ dân phố, đại diện các nhà trường, đại diện cho các em thi đỗ đại học và học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi cấp thành phố và quận.

Phát biểu động viên và chỉ đạo ngày hội, đồng chí Ngô Văn An – Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận sự cố gắng, đầy trách nhiệm của Hội khuyến học phường, các tổ dân phố, các nhà trường, các dòng họ khuyến học… trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Để làm tốt công tác khuyến học trong thời gian tới đồng chí đề nghị từ Đảng ủy, chính quyền, MTTQ các ngành đoàn thể đến các tổ dân phố, các dòng họ khuyến học cùng toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác giáo dục nói chung và công tác khuyến học, khuyến tài nói riêng để con em của phường Cự Khối có nhiều cơ hội, nhiều điều kiện để tham gia học tập, rèn luyện, để Cự Khối ngày càng có nhiều những tấm gương sáng về học tập, cải thiện tích cực có hiệu quả trong công tác giáo dục toàn diện, giúp các em vững tin hơn để hướng về một tương lai tươi sáng./.