Tin tức mới nhất

Cự Khối tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Chợ Cự Khối
Ngày đăng 05/08/2021 | 15:00  | Lượt xem: 241

Trong các ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội, Tổ công tác của UBND phường Cự Khối đã thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chợ Cự Khối.

Chợ Cự Khối là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân, tổ công tác nhận định đây cũng là địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ và các cửa hàng tạp hóa luôn được phường chú trọng quan tâmđể tránh nguy cơ xảy ra dịch bệnh.

Theo báo cáo của Ban quản lý chợ từ khi thực hiện sự chỉ đạo của Quận và Phường về phương án phát thẻ đi chợ cho người dân, bình quân mỗi ngày có khoảng 245 lượt người vào chợ, tập trung chủ yếu từ khung giờ 6h00 – 9h30’ hàng ngày. Tại các buổi kiểm tra, tổ công tác của UBND phường nhận thấy Ban quản lý chợ đã tổ chức sắp xếp các gian hàng phù hợp (hàng thiết yếu cho nhu cầu hàng ngày, tiêu thụ số lượng lớn sắp xếp phía ngoài). Chỉ bán hàng hóa thiết yếu theo quy định. Dừng bán các mặt hàng ăn uống chế biến tại chỗ mang về; Bố trí luồng khách vào, ra riêng biệt (một chiều). Bố trí người trực ở cửa để đo thân nhiệt, kiểm soát số lượng khách ra vào (đảm bảo mật độ 5m2/người gồm cả nhân viên); Thường xuyên phát loa di động nhắc nhở về công tác phòng chống dịch, đặt biển nhắc nhở về công tác phòng dịch (khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách). Kiểm soát công tác phòng dịch đối với nguồn hàng từ các vùng khác, thực hiện phun khử khuẩn tại chợ. Nhân viên giao hàng (giao hàng đến/giao hàng đi) phải có giấy đi đường đảm bảo theo Văn bản số 2324/UBND-KT ngày 29/7/2021 của UBND Thành phố, hoặc quy định của UBND Quận. 

Tuy nhiên tổ công tác UBND phường cũng yêu cầu Ban quản lý Chợ xây dựng phương án và ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các nội dung theo công văn số 314/UBND ngày 30/7/2021 của UBND phường. Thực hiện quản lý thông tin cá nhân người lao động; tiếp tục tuyên truyền các tiểu thương và người đi chợ thực hiện nghiêm các qui định về phòng, chống dịch./.

Một số hình ảnh:

Tổ công tác UBND phường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chợ Cự Khối

Người dân đi chợ xếp hàng đảm bảo khoảng cách để vào chợ

Tất cả người dân đến chợ đều được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế theo quy định