Cự Khối Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam( 14/10/1930-14/10/2016)
Ngày đăng 06/10/2016 | 11:04  | Lượt xem: 760

Ngày 06/10/2016, tại Hội trường UBND phường Cự Khối, Hội Nông dân phường tổ chức Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2016), Biểu dương hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu giai đoạn 2014-2016.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Cường - PCT Hội Nông dân quận Long Biên; đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQ; trưởng các đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP; BCH Hội, BCH các chi hội cùng các cá nhân tiêu biểu của Hội

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn An - Chủ tịch Hội Nông dân phường đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam 86 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Từ ngày thành lập đến nay Hội đã nhiều lần đổi tên từ Nông hội đỏ, Hội nông dân cứu quốc, Hội Liên hiệp nông dân tập thể Việt Nam. Ngày 01 tháng 3 năm 1988, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Quyết định  về việc đổi tên Hội Liên hiệp Nông dân tập thể Việt Nam thành Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua các cấp Hội Nông dân đang tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Cụ thể là  tiếp tục đẩy mạnh 3 phong trào thi đua lớn của Hội, đó là: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; Phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh. Thực hiện tốt hai cuộc vận động là cuộc vận động thực hiện 5 tiêu chuẩn người nông dân Hà Nội "Thanh lịch- Văn minh"; Cuộc vận động " Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm nông nghiệp an toàn". Đồng chí Chủ tịch Hội báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng qua Hội nông dân ph­ường. Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng uỷ phường, Hội nông dân quận, sự phối hợp có hiệu quả của Chính quyền, các đoàn thể, tổ chức Hội nông dân từ ph­ường tới chi, tổ đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm, chức năng của mình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nông dân thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và phong trào Văn hóa xã hội- An ninh quốc phòng. Đồng thời vận động cán bộ hội viên chấp hành các chủ tr­ương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc và các quy định của địa phư­ơng. Tổ chức vận động nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng và duy trì thương hiệu ổi găng Cự Khối. Tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, vận động  nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần đảm bảo đời sống cho nông dân và giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Ngô Trần Tăng - Phó chủ tịch Hội nông dân phường trình bày báo cáo tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau tăng giàu, giảm nghèo bền vững giai đoạn 20014-2016. Hơn hai năm qua Phong trào được Hội Nông dân phường thực hiện có hiệu quả có nhiều gương hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu như  hộ gia đình bà Phạm Thị Đào chi hội 4, bà Lê Thị Hoa Chi hội 7, ông Đào Thế Sơn chi hội 10 thu nhập hàng năm đạt từ 300 đến 350 triệu đồng

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Ngô Mạnh Cường - Phó chủ Hội Nông dân quận; đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương những thành tích của Hội Nông dân phường đạt được trong phong trào Nông dân SXKD giỏi, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới  Hội nông dân cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Bám sát vào nhiệm vụ chính trị của phường xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào. Tập trung tuyên truyền vận động nông dân xây dựng và duy trì thương hiệu ổi găng Cự Khối. Tiếp tục xây dựng các mô hình kinh tế đưa các loại  cây có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam đồng chí Ngô Mạnh Cường thay mặt Hội nông dân quận trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giai cấp Nông dân Việt Nam" cho đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường. Nhằm động viên các hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi, đồng chí  Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy phường đã trao tặng khen thưởng 13 hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu giai đoạn 2014-2016./.