Tin tức mới nhất

Cự Khối tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi
Ngày đăng 07/10/2016 | 16:04  | Lượt xem: 516

Sáng ngày 07/10/2016 Ban dân số, Hội người cao tuổi phường kết hợp với Trung tâm dân số quận Long Biên tổ chức khám sức khỏe đo huyết áp, siêu âm, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 40 hội viên hội người cao tuổi tại nhà văn hóa tổ dân phố số 12+13.

Tại buổi khám bác sỹ thực hiện siêu âm ổ bụng, đo huyết áp cho các cụ, trong quá trình  khám các bác sỹ đã tư vấn cách nhận biết dấu hiệu lão hóa của tuổi già, các biện pháp phòng chống bệnh tuổi già. Ở người già bệnh phát triển chậm, âm thầm khó phát hiện và khi mắc bệnh thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc, gây suy sụp sức khỏe nhanh. Kết quả thăm khám có 33% trong số những người trên 65 tuổi bị mắc gan nhiễm mỡ, mất khả năng lao động và ở độ tuổi 80 trở lên một số cụ bị suy nhược cơ thể sức đề kháng kém. Thông qua thăm khám bác sỹ khuyến cáo tỷ lệ mắc bệnh tăng lên theo tuổi và trong độ tuổi 60 trở lên thì tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 1,7 - 2 lần so với độ tuổi dưới 40, Thông thường ở tuổi 50 trở ra mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

Cũng tại buổi khám sức khỏe cho người cao tuổi các bác sỹ giải đáp những thắc mắc của các cụ trong việc chăm sóc sức khỏe, dấu hiệu nhận biết các bệnh mà người cao tuổi hay mắc phải, tư vấn chế độ ăn hợp lý, nếu người cao tuổi thực hiện chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất thì nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường, xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ung thư, loãng xương, nên người cao tuổi rất cần giữ sức khỏe tim mạch ổn định, chống béo phì, đường huyết ổn định, giữ xương chắc, khớp dẻo dai. Người cao tuổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh: ăn đủ nhu cầu cơ thể, chọn lựa thực phẩm có lợi, cách chế biến phù hợp, đảm bảo khẩu vị, thực phẩm bổ sung. Trong khẩu phần ăn hằng ngày người cao tuổi nên quan tâm lựa chọn các nhóm thực phẩm có lợi như: gạo lức có nhiều xơ, chỉ số đường huyết thấp; dầu thực vật (béo tốt); cá: dễ tiêu hóa; rau quả tươi: nhiều vitamin, nhiều xơ; sữa: bổ sung năng lượng và dưỡng chất. Bổ xung dinh dưỡng hợp lý góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.